Trò chơi cho sinh hoạt gia đình

Trò chơi cho sinh hoạt gia đình

– Sinh hoạt gia đình là một hoạt động rất cần thiết để các thành viên trong nhà gắn kết, duy trì tình cảm thương yêu cũng như trách nhiệm với nhau. Ngày nay, nhiều gia đình đã không còn dành thời gian để ngồi lại bên nhau cùng chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống nữa. Sống cùng nhau trong một mái nhà nhưng “mạnh ai nấy sống”; nhiều gia đình tan vỡ, nhiều con cái hư hỏng, nhiều người cô đơn ngay trong chính gia đình mình. Để tránh cho gia đình mình hay chính bản thân mình rơi vào tình trạng như thế, bạn hãy lưu tâm nhiều đến những sinh hoạt gia đình. Và dưới đây là những gợi ý về hoạt động hoặc trò chơi để bạn có thể áp dụng cho gia đình mình.

Gia đình hạnh phúc con cái dễ thành đạt (ảnh minh họa)

– Những gia đình có con còn nhỏ, trong những dịp sinh hoạt gia đình, ba mẹ có thể lồng ghép vào những hoạt động dạy dỗ cho bé. Cả nhà có thể cùng hóa thân vào những nhân vật trong một câu chuyện cổ tích mà bé yêu thích. Đây là cách kể chuyện sinh động, giúp bé vừa rèn luyện khả năng nhập vai, phát triển trí nhớ, cũng như biết rút ra những bài học nơi từng nhân vật trong chuyện. Ngoài ra, còn rất nhiều hoạt động khác để vui chơi cùng bé như: đố vui – giúp bé suy luận, chơi xếp hình – giúp bé phát triển trí não, chơi nặng tượng hay vẽ tranh – rèn cho bé sự khéo léo…

– Dù chẳng phải là thi sĩ nhưng đâu ai cấm chúng ta sáng tác nên những bài thơ cho chính gia đình mình. Cả nhà có thể chọn một chủ để rồi cùng nhau làm thi sĩ. Đừng quên lưu lại những “tác phẩm” này trên những khung hình tự trang trí.

Khoảng cách thời gian như ngắn lại (ảnh minh họa)

– Mỗi người kể một kỷ niệm về gia đình mà mình nhớ nhất. Kể cho con nghe ngày xưa ba mẹ đã gặp nhau và yêu nhau như thế nào, cũng là để vợ chồng ôn lại những kỷ niệm hạnh phúc cùng nhau.

– Kể cho con nghe ngày xưa lúc còn ở trong bụng mẹ như thế nào, bé đã được sinh ra trong tình yêu thương của ba mẹ như thế nào. Hay những câu chuyện về ông bà của bé để bé có thêm mối liên kết và tình yêu với ông bà của mình… Tùy theo lứa tuổi của con mà ba mẹ chọn cách kể chuyện và những câu chuyện khác nhau.

– Tập hợp lại hình ảnh những dịp đi chơi gia đình hoặc hình của từng cá nhân trong mọi sinh hoạt để làm thành clip hoặc slide chiếu cho cả nhà cùng xem trong những dịp quây quần bên nhau, để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm.

– Vào những dịp cuối tuần hoặc những kỳ nghĩ lễ, thay vì ra ngoài ăn, mỗi người hãy tự chế biến một món để “thi thố” tài năng của mình cũng như thể hiện sự chăm sóc dành cho nhau.

Tình yêu thương được gắn kết sau những trò chơi (ảnh minh họa)

– Chia sẻ với nhau những ước mơ, kế hoạch và dự định trong cuộc sống. Gia đình luôn là một chỗ dựa vững chắc và đầy yêu thương để mỗi thành viên sống trọn vẹn với ước mơ của mình, là nơi có thể tìm được sự đồng cảm, động viên và giữ vững niềm tin những khi gặp khó khăn. Lưu ý dành cho ba mẹ đó là đừng bao giờ phê phán hay dập tắt những ước mơ và hoài bão của con cái vì những kỳ vọng cá nhân của mình.

– Gia đình bạn cũng có thể biến một buổi dọn dẹp nhà cửa thành một dịp sinh hoạt vui chơi với nhau. Sử dụng những giai điệu nhạc sôi động để thêm hào hứng…

– Khi bạn thật sự mong muốn có được một mái ấm bình yên và hạnh phúc thì tự nhiên bạn sẽ biết cần phải làm gì để gia đình mình luôn gần gũi và chia sẻ tình thương yêu.

www.kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top