Tìm hiểu ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển

Tìm hiểu ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển

TÂN CỔ ĐIỂN – VẺ ĐẸP VƯỢT THỜI GIAN

Phong cách Tân Cổ Điển là một phong cách đặc biệt. Các thiết kế của phong cách nội thất Tân Cổ Điển không chạy theo xu hướng, mà chú trọng nhiều hơn đến sự đơn giản, cân đối trong thiết kế, lược bỏ bớt những chi tiết rườm rà cầu kỳ của phong cách cổ điển.

Ngoài ra, không chỉ cần có một ngân sách đáng kể mà còn phải có một phong cách sống và hiểu biết về văn hóa “Tân Cổ Điển”. Phong cách nội thất Tân Cổ Điển mang đến giá trị nghệ thuật sâu sắc, nên ngày càng nhiều gia chủ lựa chọn chúng cho căn hộ, nhà biệt thự v.v…

Phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển là gì?

Tân Cổ Điển chính là biến thể của phong cách cổ điển. Phong cách này hướng đến sự đơn giản, thoải mái và cân đối trong từng đường nét thiết kế, hoàn toàn trái ngược với phong cách hiện đại.

Lược bớt những chi tiết rườm rà, đơn giản hoá với những chi tiết được tích hợp công năng, khiến cho không gian nội thất luôn nhẹ nhàng nhất có thể. Chính phong cách này đã lan tỏa, được nhiều người yêu thích và phát triển bền vững đến hôm nay.

Ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển

“Thiết kế Tân Cổ Điển” lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển truyền thống, kết hợp với vật liệu, thiết bị và kỹ thuật chế tác hiện đại. Phong cách này phù hợp với hầu hết mọi không gian và có vẻ đẹp vượt thời gian, bất kể là không gian riêng tư hay công cộng.

1. Tinh tế nhưng không cầu kỳ

Ranh giới giữa sự tinh tế và cầu kỳ thực sự rất mỏng manh. Bởi muốn có được sự tinh tế đôi khi chúng ta phải cầu kỳ, tỉ mỉ và rườm rà. Nhưng Tân Cổ Điển thì khác. Chúng chỉ nhẹ nhàng ghi dấu bằng sự phối hợp hoàn hảo của những mặt phẳng trên trần nhà, vách tường hay mặt bàn kết hợp cùng đường cong tuyệt hảo từ những chiếc ghế, bộ sofa hoặc đèn chùm trên trần nhà. Và tất cả chúng đều được bày trí thông minh để tạo thành không gian tinh tế nhất có thể.

2. Màu sắc luôn toát lên vẻ sang trọng

Trong phong cách Tân Cổ Điển, màu sắc của nội thất luôn được chú trọng hàng đầu. Bởi chúng chính là điểm nhấn cho không gian. Thông thường màu được chọn sẽ là những màu sang trọng, quý phái và phù hợp với màu của sơn tường.

3. Nhu cầu sử dụng đa dạng

Nội thất Tân Cổ Điển thích hợp cho mọi không gian. Chúng sẽ phá vỡ tính đơn điệu, rập khuôn, đồng thời thể hiện được gu thẩm mỹ độc đáo riêng cho của gia chủ. Nhiều người cho rằng phong cách này chỉ thích hợp với những không gian có diện tích lớn, tuy nhiên, với căn hộ bạn vẫn có thể sử dụng nội thất Tân Cổ Điển. Tất nhiên với điều kiện là bạn đã sẵn sàng rút hầu bao.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phong cách Tân Cổ Điển

Sử dụng một tone màu chủ đạo xuyên suốt trong các không gian. Có thể phá cách thay đổi thêm một ít gam màu khác, nhưng cơ bản phải dựa trên nền màu chủ đạo. Có như thế không gian mới toát lên được vẻ tinh tế và thanh lịch. Thiết kế nội thất Tân Cổ Điển đòi hỏi kiến trúc sư phải có kiến thức về ăn hóa, lịch sử của phong cách này.

Yêu cầu quan trọng của nội thất Tân Cổ Điển chính là chất liệu cao cấp. Không chấp nhận sự tiết kiệm, lựa chọn các vật liệu rẻ tiền. Vì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ không gian nội thất, khiến chúng trở nên kém sang.

Trên đây là tất cả những đặc điểm cũng như lưu ý trong thiết kế nội thất phong cách Tân Cổ Điển. Qua bài viết này, Focus hy vọng bạn đọc sẽ có một cái nhìn cụ thể hơn về kiểu phong cách đầy tinh tế, sang trọng này.

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top