Tiết kiệm không gian: ý tưởng cho phòng trẻ

Tiết kiệm không gian: ý tưởng cho phòng trẻ

Một căn phòng riêng dù nhỏ cũng sẽ một thế giới riêng giúp trẻ có ý thức sống tự lập và phát huy khả năng sáng tạo.

Bạn không đủ chỗ để làm điều đó? Mọi việc có thể sẽ trở thành đơn giản với những ý tưởng đa dạng giúp tiết kiệm các không gian sống.

Ngay từ bé, nếu có một căn phòng riêng, trẻ sẽ có ý thức sống tự lập, không quá phụ thuộc bố mẹ. Sẽ có nhiều ý kiến cho rằng với điều kiện sống ở Việt Nam, việc mỗi gia đình có thể dành riêng cho trẻ một căn phòng riêng là không thể. Nhiều trẻ quen ngủ chung bố mẹ, thậm chí cho đến tuổi thiếu niên. Tuy nhiên, trên thực tế hầu hết người phương Tây đều rất tôn trọng cuộc sống riêng của các thành viên trong gia đình, và một căn phòng dành riêng cho trẻ đều được tính toán thiết kế rất cẩn thận ở mỗi gia đình, ngay cả khi những căn hộ của họ không có nhiều diện tích.

Với những đứa trẻ có một góc riêng trong nhà và hơn nữa là một không gian sống được thiết kế theo sở thích riêng của từng trẻ cũng là một yếu tố quan trọng giúp phát huy sáng tạo của trẻ.

Không chỉ có một chỗ ngủ tiết kiệm nhưng thoải mái, với sự phân bổ hợp lý công năng của các khu vực, trẻ còn có cả một không gian học tập, vui chơi thoải mái theo từng thời điểm trong ngày.

Trong những ví dụ này, Không gian sống sẽ gợi ý cho bạn việc thiết kế các phòng trẻ theo xu hướng mới, tiết kiệm không gian sống một cách hợp lý. Cụ thể, với những căn phòng rất nhỏ dành cho trẻ, bạn vẫn có thể thiết kế một cách linh hoạt giúp trẻ có một hoạt động thoải mái với các loại giường tầng, góc học tập… có thể “đóng – mở” khi cần thiết tùy theo nhu cầu.

Theo đó, khi cần chỗ học hành, chiếc bàn học được bung mở. Tới giờ vui chơi, tất cả các “ngăn tủ – giường ngủ” sẽ được đóng lại, chừa khoảng không cần thiết cho trẻ. Đến tối, dĩ nhiên sẽ là thời điểm của những… chiếc giường.

Và không chỉ cung cấp ý tưởng, bạn còn có thể thấy không chỉ tiện ích và hợp lý, các căn phòng này còn được thiết kế theo kiểu “2 trong 1”, “3 trong 1” với những chiếc giường tầng theo kiểu ngăn kéo dành cho 2 hoặc 3 trẻ rất gọn gàng, thậm chí rất đẹp.

Bạn có thể làm được điều đó? Tất cả sẽ bắt đầu với tình yêu với những đứa trẻ tuyệt vời của bạn.

Trích nguồn Archi.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top