Những sinh hoạt chung

Những sinh hoạt chung

Những trải nghiệm cùng nhau rất quan trọng đối với sự gắn kết vợ chồng trong đời sống gia đình. Những hoạt động chung sẽ rút ngắn rất nhiều khoảng cách, mang lại nhiều đồng cảm, giảm thiểu những hiểu lầm, tạo ra nhiều cảm xúc tích cực, giúp hòa hợp và giữ được lửa yêu thương trong gia đình.
Có thể vợ chồng bạn không có nhiều thời gian hoặc thời gian rảnh không trùng nhau để cùng tham gia các hoạt động bên ngoài, nhưng có rất nhiều hoạt động bạn có thể làm cùng nhau tại nhà. Những gợi ý dưới đây không làm mất nhiều thời gian của vợ chồng bạn, nhưng hiệu quả mang lại sẽ thật tuyệt vời nếu bạn để tâm và dồn tình yêu vào từng hành động của mình.

1. Tập yoga:

Chỉ cần 30 – 45p mỗi buổi sáng, Yoga không những giúp cải thiện về sức khỏe thể chất mà còn mang lại một tinh thần sảng khoái cùng sự điềm tĩnh, làm giảm tối đa những căng thẳng, mệt mỏi, cáu giận. Sức khỏe tốt, tâm trạng thoải mái sẽ bớt phát sinh những mâu thuẫn từ những chuyện vặt vãnh không đáng có do nhịp sống căng thẳng và áp lực cuộc sống mang lại. Mọi việc sẽ được giải quyết nhẹ nhàng nếu cả hai bạn luôn giữ được bình tĩnh và sáng suốt.

Yoga có thể mang lại hạnh phúc cho gia đình bạn

2. Đọc sách:

Đọc ít nhất 10 – 20 trang sách trước khi đi ngủ. Chưa kể đến ích lợi của việc đọc sách để phát triển chuyên môn, nâng cao kiến thức, trau đồi kỹ năng cho công việc và cuộc sống; chỉ nhìn về ích lợi của việc truyền thông vợ chồng thôi, bạn sẽ thấy: có những điều bạn khó chia sẻ, những vấn đề tế nhị hoặc khó để nói cho người bạn đời của mình hiểu đầy đủ, trọn vẹn, thì sách là một cách truyền thông hiệu quả. Cùng đọc sách để hiểu nhau, để có được những cái nhìn chung, để dễ dàng thuyết phục nhau hơn trong một vấn đề nào đó…, như vậy bạn thấy 30 phút đọc sách mỗi ngày có phải là quá nhiều và mất thời gian?

Chọn sẵn một danh sách những cuốn sách vợ chồng cần đọc chung

3. Tổ chức các buổi gặp mặt bạn bè của cả hai tại nhà:

Khi lập gia đình, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho tổ ấm của mình, nhưng không vì thế mà để các mối quan hệ bạn bè của mình ra nhạt nhẽo vì ít thời gian dành cho họ. Vậy nên cách tốt nhất là vợ chồng bạn thỉnh thoảng tổ chức những buổi gặp mặt bạn bè của cả hai vợ chồng tại nhà. Qua những buổi gặp mặt này, vợ chồng bạn sẽ hiểu thêm về mối quan hệ bạn bè của người kia. Điều này giúp cho việc hiểu nhau và dễ dàng đồng cảm với nhau mà không đánh mất những người bạn thân của mỗi người.

Những buổi tiệc đơn sơ với bạn bè sẽ giúp nuôi dưỡng tình bạn và gắn kết vợ chồng

4. Nuôi dưỡng những sở thích chung:

Đừng bao giờ bỏ đi những sở thích riêng khi đã lập gia đình, vì như vậy bạn sẽ đánh mất chính mình. Nhưng điều không kém quan trọng nữa là bạn nên tìm ra những sở thích chung của vợ chồng mình để cùng nhau nuôi dưỡng và làm lớn lên theo thời gian. Bởi nếu mỗi người chỉ theo đuổi những sở thích riêng thì khó lòng để vợ chồng bạn giữ được mối liên kết bền chặt.

Chia sẻ những sở thích của mình cho người bạn đời

5. Lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp:

Chỉ nên nhớ những việc tốt đẹp của nhau, và quên đi những điều vợ chồng bạn gây cho nhau buồn phiền. Để làm được điều này, có một cách là vợ chồng bạn hãy liên tục cập nhật những niềm vui mà cả hai đã trải qua cùng nhau trong một cuốn sổ hoặc trên blog chung. Viết lại những cảm xúc tốt đẹp, lưu lại những hình đáng nhớ để mỗi khi có điều gì phiền lòng về nhau, hãy đọc lại những kỷ niệm tốt đẹp đó để bạn ý thức phải gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp của mình trước khi có bất cứ phản ứng tệ hại nào.

Chỉ nên nhớ những việc tốt đẹp của nhau

6. Nói những lời yêu thương, bất chấp tâm trạng của bạn đang như thế nào:

Anh yêu em. Chúc anh một ngày tốt lành. Chúc em ngủ ngon… phải là những câu nói hằng ngày của bạn. Đây phải là thói quen trong đời sống của vợ chồng bạn. Làm tốt điều này, bạn sẽ tạo nên không khí yêu thương tràn ngập trong gia đình, con cái bạn sẽ lớn lên với một tâm hồn và trái tim biết yêu thương và biết bày tỏ tình thương với nhau và với mọi người.

Những lời yêu thương luôn mang lại không khí tươi vui trong nhà

7. Chia sẻ những mục tiêu cuộc sống và công việc cùng nhau:

Làm được như vậy, vợ chồng bạn sẽ dễ dàng đồng cảm với nhau hơn. Có những giai đoạn bạn cần tập trung nhiều thời gian hơn cho công việc, vợ bạn sẽ thấu hiểu và tạo điều kiện để bạn theo đuổi mục tiêu của mình mà không trách móc hay hờn dỗi vì bạn ít thời gian cho cô ấy. Hay những thời điểm vợ bạn phải hoàn thành một dự án quan trọng ở cơ quan của cô ấy, bạn sẽ dễ dàng cảm thông và chia sẻ bớt công việc chăm sóc nhà cửa và chăm lo con cái cùng cô ấy.

Hãy luôn chia sẻ những mục tiêu cuộc sống và công việc cùng nhau

Từ nay, mỗi ngày bạn hãy chọn một trong những gợi ý trên để thực hành cho đến khi nào điều đó trở thành một thói quen trong cuộc sống của vợ chồng mình. Và đừng quên chủ động sắp xếp và tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa để cả hai vợ chồng có những hoạt động cùng nhau.

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top