Những điều cần quan tâm trước khi chọn bàn học cho bé

Những điều cần quan tâm trước khi chọn bàn học cho bé

Trẻ em thường có tính cách khá độc đáo so với người lớn. Vì vậy, người ta thường phải rất cẩn thận khi chọn bàn học cho chúng. Khá nhiều bậc cha mẹ hiện nay thường bối rối khi phải quyết định chọn một chiếc bàn học lý tưởng cho con em của mình. Vậy để chọn bàn học cho bé các cha mẹ phải quan tâm đến những vấn đề gì? Hãy để Focus giúp bạn tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây nhé.

Những lưu ý khi chọn bàn học cho bé 

Tuổi của bé

Con của bạn đang lớn lên mỗi ngày và có khả năng những thứ bạn mua cho chúng hôm nay không thực sự hữu ích cho chúng trong tương lai. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn chọn bàn học cho bé vì độ tuổi của con bạn sẽ quyết định loại đồ nội thất mà bạn mua. Hãy luôn cố gắng mua cho chúng một chiếc bàn dành cho trẻ em mà chúng sẽ không phù hợp với trẻ chỉ trong vài tháng sau. Thay vào đó hãy nhắm đến một chiếc bàn mà trẻ có thể sử dụng thoải mái trong 2-3 năm tới khi chúng lớn lên. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm hơn rất nhiều.

Tính cách của bé

Nhiều bậc cha mẹ nói rằng khi họ tự chọn bàn cho con của mình thì đa số chúng đều không hài lòng. Tuy nhiên, điều này sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn hiểu rất rõ về tính cách của con mình. Nguyên tắc chung khi chọn bàn học trẻ em là đảm bảo nó không phải là một chiếc bàn bình thường mà là một chiếc bàn mang đến sự thú vị khi sử dụng. Bàn học của con bạn có hấp dẫn không? Nếu không, hãy tìm thứ gì đó đầy màu sắc, vui nhộn hoặc sống động. Nếu được, bạn có thể dán thêm các nhân vật hoạt hình yêu thích của bé lên đó. Chúng tôi tin đây chắc chắn là một điểm cộng rất lớn.

Sự thoải mái khi chọn bàn học cho bé

Không giống như người lớn, sẽ thật sự tồi tệ khi bé che giấu đi sự khó chịu của mình. Và trong hầu hết các trường hợp, bé sẽ rất khó sử dụng bàn lần thứ hai nếu chúng cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chiếc bàn bạn lấy cho bé phải vừa vặn với chúng và thật dễ dàng để chúng lấy các vật dụng trên bàn mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bạn. Phần lớn điều này sẽ được xác định rất nhiều bởi độ tuổi của đứa trẻ mà bạn sắp đặt bàn học cho trẻ.

Một điều khác cũng liên quan chặt chẽ đến sự thoải mái của bàn là trọng lượng của bàn. Rất nhiều lần con bạn sẽ cần di chuyển bàn sao cho nó ở vị trí tốt nhất để chúng sử dụng. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng bàn cần có trọng lượng nhẹ để chúng có thể di chuyển nó một cách dễ dàng mà không bị thương nhé.

Chức năng lưu trữ của bàn

Bàn dành cho trẻ cũng cần phải cung cấp chức năng lưu trữ mọi thứ một cách dễ dàng. Để có thể thực hiện được điều này, chiếc bàn học cho trẻ em mà bạn đang cân nhắc nên có ngăn kéo để trẻ có thể cất đồ đạc sau khi sử dụng xong bàn. Một chiếc bàn dành cho trẻ em như thế này sẽ đảm bảo rằng những thứ bạn mua cho chúng như đồ văn phòng phẩm sẽ tồn tại lâu dài và chúng có thể cất giữ chúng một cách an toàn. 

Đặt sự an toàn lên trên hết khi chọn bàn học cho bé

Nếu con bạn là một đứa trẻ năng động và thích chạy nhảy thì một chiếc bàn có các cạnh sắc nhọn là một mối nguy cơ nghiêm trọng đối với chúng. Vì vậy, một điều rất quan trọng khác cần xem xét khi mua bàn trẻ em đó chính là sự an toàn. Do đó, khi bạn ra ngoài mua bàn cho trẻ em, hãy chọn loại có các biện pháp an toàn như bo tròn các góc trên bàn. Với một chiếc bàn như vậy, nếu con bạn không may tự đập vào đó, chúng cũng sẽ không dễ bị thương.

Độ bền của bàn

Độ bền của vật liệu tạo nên chiếc bàn cho bé cũng rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng một chiếc bàn không được làm bằng chất liệu bền, nó sẽ rất dễ bị hỏng trong một thời gian ngắn. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí thay thế hãy chọn một chiếc bàn làm bằng chất liệu bền để bé có thể sử dụng được lâu hơn nhé.

Không gian có sẵn cho bàn

Thường thì bàn học của bé sẽ được đặt ngay trong phòng ngủ của trẻ. Vì vậy điều quan trọng là bạn cần phải xem xét kích thước của bàn. Lý do chính cho điều này là vì bạn cần những đứa trẻ có đủ không gian trong phòng để chúng có thể chơi và học tập một cách thoải mái nhất. Bàn dành cho trẻ em quá lớn và không ảnh hưởng đến điều này sẽ hạn chế đáng kể sự thoải mái của con bạn trong phòng riêng của chúng.

Mỗi khi chọn bàn học cho bé, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu kích thước bàn phù hợp với lứa tuổi của chúng. Nếu bạn hiểu tính cách của bé, thì bạn cũng cần phải đảm bảo rằng chiếc bàn mà bạn mua cho họ hoàn toàn phù hợp với thứ mà chúng sẽ thấy lý tưởng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bàn trẻ em rất dễ sử dụng bất cứ lúc nào chúng cần. Có thể đáp ứng được tất cả những điều trên, thì chắc chắn bạn đã chọn được một chiếc bàn tuyệt nhất cho con của mình rồi đấy.

Đừng quên cập nhật những bài viết mới từ fanpage và website của Focus để biết thêm nhiều thông tin chi tiết mới nhất nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top