Năm yếu tố tạo nên ngôi nhà phong cách hiện đại

Năm yếu tố tạo nên ngôi nhà phong cách hiện đại

1. Phong cách hiện đại là gì?

Thiết kế phong cách hiện đại là tối giản về chi tiết nhưng tối đa về công năng, ít là nhiều (less is more). Đó chính là giá trị cốt lõi của thiết kế hiện đại. Mọi người thường nhầm lẫn giữa hiện đại và đương đại. Trong bài viết này, Focus sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các yếu tố của phong cách hiện đại.

2. Tại sao mọi người thích phong cách hiện đại?

Thiết kế hiện đại không bị xáo trộn và lộn xộn. Thiết kế tạo ra một cảm giác rộng rãi, đầy mời gọi và chào đón, đặc biệt là trong những ngôi nhà nhỏ hay căn hộ chung cư.

Ngoài ra, thiết kế hiện đại không ngừng áp dụng các vật liệu và công nghệ mới vào trong nội thất và ngoại thất của căn nhà. Ứng dụng những gì đang là xu hướng, tinh hoa ngay thời điểm hiện tại. Ví dụ như thiết bị tự động, hẹn giờ, điều khiển qua wifi, cảnh báo qua hệ thống camera an ninh, âm thanh, ánh sáng, v.v…

3. Năm yếu tố tạo nên ngôi nhà đẹp & hiện đại

–  Đường nét sạch sẽ

Phong cách hiện đại nhấn mạnh việc sử dụng các đường nét sạch sẽ. Các đường thẳng và cong được kết hợp để đạt được sự cân bằng. Các đường nét được cắt tỉa khéo léo tạo ra một không gian hấp dẫn về mặt thị giác. Nó tỏa ra một cảm giác ấm cúng mời gọi và hiếu khách.

–  Không gian mở

Thiết kế nội thất hiện đại thường hướng đến không gian mở, mang đến cảm giác tự do phóng khoáng. Ngược lại, những tủ kệ, tủ âm tường thường được ứng dụng để giảm bớt sự cồng kềnh hoặc cảm giác được gia tăng diện tích.

– Màu sắc trung tính

Sắc độ trắng, đen, xám là những tông màu trung tính và thường được áp dụng trong phong cách nội thất hiện đại. Tưởng chừng có vẻ buồn tẻ, nhưng chúng cho phép các màu nhấn trở nên nổi bật. Hoặc làm nền cho những vật dụng trong nhà.

 – Đồ nội thất đẹp và độc đáo

Tính hình học thường được sử dụng trong những đồ nội thất hiện đại với mức độ hoàn thiện cao. Chất liệu cũng đa dạng. Các vật dụng thường thấp và dài, ngang dọc mạnh mẽ và phân cấp. Vừa đối lập, vừa hòa hợp một cách tự nhiên, v.v…Về cơ bản, nội thất hiện đại liên tục sáng tạo và điều chỉnh các thiết kế theo xu hướng mới nhất.

– Ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Các nhà thiết kế hiểu rằng những ngôi nhà sáng sủa khiến mọi người hạnh phúc hơn. Đó là lý do tại sao một không gian nhiều ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết trong phong cách hiện đại.

 Các cửa sổ lớn, với rèm được sử dụng như là cách để điều chỉnh ánh sáng qua các ô cửa kính. Giếng trời được sử dụng để đối lưu không khí. Các cách lấy sáng tự nhiên đa dạng làm bừng sáng cả căn nhà.

 Ánh sáng nhân tạo cũng được sử dụng trong thiết kế hiện đại. Đèn nhấn làm nổi bật các tính năng hoặc trang trí nhất định trong phòng. Đèn khu vực được sử dụng cho các mục đích cụ thể, ví dụ: đèn bàn, đèn đọc sách.

4. Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Phòng khách hiện đại

Thiết kế phòng khách hiện đại xu hướng hiện nay thường là không gian mở. Phòng khách liên thông với phòng ăn và bếp. Cách thiết kế này làm cho không khí gia đình kết nối hơn. Các thành viên tương tác với nhau nhiều hơn.

 Đối với phong cách hiện đại, phòng khách còn là một không gian đa năng. Có thể vừa tiếp khách, giải trí, hoặc là phong sinh hoạt chung của gia đình. Thậm chí có thể là một nơi làm việc.

Nhà bếp hiện đại

Trong nhiều thế kỷ, nhà bếp hoàn toàn chỉ là một không gian nấu nướng, và thường được giấu ở phía sau của ngôi nhà. Nó chỉ có đủ chỗ cho những thứ cần thiết để nấu nướng.

 Nhưng một cái nhìn về nhà bếp hiện đại cho thấy một cách tiếp cận rất khác. Kiến trúc và thiết kế hiện đại đã đặt nhà bếp vào trung tâm của căn nhà. Trong đó, bàn ăn thường trở thành vùng đệm giữa nhà bếp và khu vực phòng khách.

Phòng ngủ hiện đại

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn so với các phần khác của ngôi nhà, nhưng phòng ngủ vẫn mang đến cơ hội vô tận cho thiết kế hiện đại. Đối với nhà ở căn hộ, chung cư có diện tích nhỏ, phòng ngủ theo dạng hộp để tận dụng làm kho lưu trữ rất hữu ích. Còn đối với những không gian đa chức năng hơn, giường ngủ có thể gấp gọn.

Tủ quần áo cũng đóng vai trò không nhỏ trong thiết kế phòng ngủ hiện đại. Nó có thể là vách ngăn, khoảng đệm để phân chia không gian. Vừa là nơi phô diễn các thiết bị tiện ích hiện đại cho việc lưu trữ.

 Phòng tắm hiện đại

Tất cả mọi người đều dành nhiều thời gian trong phòng tắm. Những ý tưởng đột phá nhiều khi cũng từ phòng tắm. Với công nghệ hiện đại, phòng tắm có thiết kế với nhiều hình dáng rất độc đáo và sang trọng.

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top