Mẹo thay đổi phong cách nhà từ truyền thống thành hiện đại

Mẹo thay đổi phong cách nhà từ truyền thống thành hiện đại

Những ngôi nhà hiện đại có thể giúp bạn thư giãn và thực sự yêu thích không gian của mình. Tất nhiên, thiết kế hiện đại có thể dễ dàng tìm thấy hơn trong các ngôi nhà và khu vực đô thị mới. Dưới đây là hướng dẫn cách cải tạo nội thất nhà truyền thống trở nên hiện đại hơn và một số hình ảnh trong bản vẽ 3D của công trình Biệt Thự Lavila hiện đại mà Focus đã thi công. Hãy cùng xem nhé!

“Phá vỡ” bộ đồ nội thất cũ của bạn!

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà truyền thống, nhưng lại yêu thích thiết kế thẩm mỹ hiện đại, và có thể cảm thấy bị bỏ rơi khỏi xu hướng. Đừng lo lắng! Bằng cách đưa vào một số nguyên lý của không gian hiện đại, bạn có thể yêu thích không gian mới được sắp xếp hợp lý hơn theo hướng hiện đại hóa.

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc chia tay các món đồ khi “cải tạo nội thất” là khó thực hiện – đặc biệt là khi bạn có thời gian gắn bó toàn bộ nội thất của mình. Trên thực tế, nếu bạn đã mua toàn bộ các món nội thất để phù hợp với phong cách truyền thống trước đó.

Nhưng nếu bạn đã xem qua các ngôi nhà hiện đại, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi phần đồ nội thất được lựa chọn chu đáo để tăng cường không gian, nó không nhất thiết là yêu cầu sự thống nhất toàn bộ theo một phong cách. Bằng cách phá vỡ các bộ đồ nội thất có thể giúp bạn thoát khỏi một số nặng nề của ngôi nhà truyền thống. Nếu bạn muốn giữ đồ đạc với nhau hãy thử bọc lại một vài món nội thất, hoặc sử dụng gối ném để thay đổi màu sắc và họa tiết phù hợp hơn.

Loại bỏ những món đồ truyền thống.

Có lẽ bạn đã sinh sống trong một ngôi nhà với những món đồ truyền thống quá quen thuộc. Cho dù đó là chân dung, bằng cấp trên tường hoặc kệ lưu niệm, thì ý tưởng lấp đầy không gian với các công cụ là trái ngược với phong cách hiện đại. Thay vào đó, thiết kế hiện đại giúp bạn suy nghĩ lại về không gian của mình bằng cách chỉnh sửa những thứ yêu thích của bạn để cho đôi mắt được nghỉ ngơi. Bên cạnh những lợi ích như loại bỏ được khả năng bám bụi, mang lại không gian thoáng đãng thì chúng còn giữ cho trang trí của bạn trông sạch sẽ và không lộn xộn.

Làm nổi bật kiến ​​trúc và hình dạng.

Thiết kế hiện đại thường tập trung vào kiến ​​trúc của ngôi nhà như một phần của trang trí. Vì chúng ta không sở hữu những khuôn đúc nguyên bản và cửa sổ theo phong cách hiện đại, nên nét quyến rũ kiến ​​trúc của nhà bạn có thể khó nhìn thấy hơn. Nhưng ngay cả những ngôi nhà truyền thống bạn cũng có một vài tính năng để có thể tác động và làm nổi bật kiến ​​trúc nhiều hơn. Thẩm mỹ của kiến ​​trúc sư có thể giúp bạn phát hiện các hình dạng thú vị xung quanh nhà.

Làm sắc nét với màu sắc hiện đại.

Lặp lại bảng màu thống nhất với độ tương phản cao. Đó là cách đơn giản nhất để chắt lọc thiết kế truyền thống trở nên hiện đại hơn. Nhìn vào không gian hiện đại yêu thích, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các phòng đều có một bảng màu thống nhất khi chúng chảy từ không gian sang không gian. Mỗi phòng có thể có chủ đề hoặc tính năng riêng, nhưng màu sắc phối hợp trong toàn bộ ngôi nhà sẽ mang lại một cảm giác hợp lý, ngay cả khi kiến ​​trúc không thể hiện được nét hiện đại.

Đồng thời, màu sắc tương phản cao giúp mang lại cho không gian cảm giác sắc nét, sạch sẽ- một điểm rất phổ biến trong thiết kế hiện đại. Loại bỏ màu be bị tắt tiếng và sử dụng màu đen, kem, trắng hay các màu đậm khác để giúp cho ngôi nhà của bạn sắc nét hơn. Bạn có thể cập nhật bảng màu này vào hệ tủ, hoặc mang vào một vài cây trồng trong nhà màu xanh lá để thêm điểm nhấn vào một căn phòng trắng, sạch sẽ. Bạn không cần phải lấp đầy một không gian hiện đại bằng màu sắc, nhưng khi sử dụng nó, hãy chắc chắn rằng nó mang lại nhiều tác động trực quan.

Hãy nghĩ về bức tranh lớn.

Muốn đạt được thiết kế hiện đại yêu cầu bạn phải giải phóng được không gian cho nghệ thuật và trang trí. Trong thiết kế hiện đại, tại sao phải sử dụng cả một bộ sưu tập trong khi bạn có thể sử dụng một hình ảnh? Bằng cách chọn cho các tác phẩm đồ họa lớn hơn, bạn sẽ thoát khỏi một số lộn xộn nhưng đừng bỏ lỡ tính cách và sở thích trực quan.

Thay thế rèm cửa.

Màn cửa nặng nề từng là mẫu yêu thích của những ngôi nhà truyền thống, nhưng những tấm rèm cửa sổ hiện đại lại cảm thấy nhẹ và thoáng hơn rất nhiều. Thay vì thổ cẩm nặng hoặc hoa, vải lanh nhẹ và bông giúp ngôi nhà sẽ cập nhật được cảm giác hiện đại và mới mẻ hơn. Và đây là một sự hoán đổi dễ dàng, rẻ tiền để tạo ra sự khác biệt lớn. Bỏ những chiếc gối và đồ nội thất quá khổ, thay vào đó là những món đồ hiện đại có in họa tiết đơn giản và tinh tế hơn. Hoặc loại bỏ tấm thảm len nặng nề và thêm một cái làm từ da giả hoặc thậm chí cỏ nhẹ nhàng.

Phong cách kiến ​​trúc nhà bạn có thể hoàn toàn truyền thống, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bị mắc kẹt với bố cục trang trí nãy mãi mãi. Bằng cách áp dụng một tư duy hiện đại hơn, bạn có thể nghĩ xa hơn về kiến ​​trúc và lựa chọn một thẩm mỹ hợp lý và táo bạo hơn.

Hãy liên hệ ngay với Focus khi các bạn cần tư vấn thêm để thiết kế, thi công hay cải tạo nội thất nhà ở của mình. Và đừng quên theo dõi fanpage Facebook và Website Focus để cập nhật những thông tin bổ ích nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top