Mẹo bố trí văn phòng tiện nghi dù diện tích nhỏ.

Mẹo bố trí văn phòng tiện nghi dù diện tích nhỏ.

Hiện nay, các công ty mới thành lập có vốn hạn hẹp nên nhiều công ty chỉ đầu tư văn phòng diện tích nhỏ. Nếu không có cách bố trí, sắp xếp nội thất hiệu quả, rất dễ khiến không gian trở nên tù túng, gây cảm giác không thoải mái cho nhân viên. Cùng Focus tham khảo những mẹo bố trí văn phòng làm việc để dù diện tích nhỏ đẹp nhưng vẫn hiện đại và đầy đủ tiện nghi nhé.

  1. Tầm quan trọng trong việc bố trí nội thất trong văn phòng nhỏ hẹp

Văn phòng làm việc sẽ là “tấm gương phản chiếu” thể hiện hình ảnh doanh nghiệp. Cũng như nhân viên, đối tác, các khách hàng của doanh nghiệp đó rõ ràng nhất. Nhân viên công ty sẽ phải dành thời gian 8 tiếng/ngày để gắn bó với văn phòng làm việc. Vậy nên đây có thể được xem là ngôi nhà thứ 2 của họ.

Không gian văn phòng sẽ được bố trí hướng đến nhân viên, cố gắng đem đến sự thoải mái, giúp họ nâng cao năng suất lao động cũng như tinh thần làm việc mỗi ngày. Một văn phòng bố trí khoa học, chuyên nghiệp sẽ còn giúp tiết kiệm công sức cũng như tối ưu hóa không gian làm việc giúp tiết kiệm thời gian di chuyển luồng công việc.

Ngoài ra, sắp xếp nội thất văn phòng cũng giúp cân đối không gian sử dụng. Không những thế còn tiết kiệm ngân sách đầu tư trang thiết bị cho công ty. Vì thế việc tìm cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ rất quan trọng.

  • Nguyên tắc để sở hữu một phòng làm việc nhỏ nhưng hiện đại, tiện nghi

Đảm bảo tính liên kết cho văn phòng làm việc giữa nhiều bộ phận, phòng ban.

Nguyên tắc đầu tiên chính là bố trí cần có sự gắn kết những phòng ban với nhau. Đồng thời còn cần tăng được tương tác, trao đổi giữa các nhân viên, bộ phận liên quan. Sự liên kết này giúp người quản lý dễ dàng nhìn bao quát, tổng quan không gian làm việc. Từ đó giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn.

Hiện nay các văn phòng được thiết kế xu hướng mở, xu hướng này đem đến nhiều tích cực. Không gian làm việc khi bố trí theo cách này sẽ cực kỳ thu hút, phóng khoáng và linh hoạt. Đây là một phương án ăn gian diện tích cực hiệu quả, nhất là đối với những văn phòng có diện tích nhỏ, khiêm tốn về không gian sử dụng.

Đề cao sự tiện nghi, tối ưu, thoải mái và gọn gàng cho văn phòng làm việc

Việc đảm bảo không gian làm việc thoáng mát, gọn gàng giúp đem đến trải nghiệm làm việc tích cực. Ở nguyên tắc này cần chú ý cân đối khu vực làm việc cùng khu vực pantry. Và cả những hệ thống lối đi chung cũng cần quan tâm để có sự bố trí nội thất phù hợp, giúp đem đến việc di chuyển trong văn phòng diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, còn cần bố trí hệ thống điện, thông gió và điều hòa. Mọi thứ cần đảm bảo vừa đủ để đảm bảo điều kiện làm việc tốt cho nhân viên. Đồng thời, bạn cũng nên tính toán số lượng nội thất hợp lý để tránh tiêu thụ quá nhiều điện năng. Mạng điện thoại và mạng internet đều cần được quy về hệ thống, đảm bảo mạng khỏe, chạy mượt tránh việc bị mất mạng giữa chừng, gây gián đoạn công việc.

Tối ưu diện tích, tiết kiệm và sử dụng nó 1 cách hợp lý

Thay cho việc đóng khung các khu vực với tường bê tông, các cánh cửa lớn. Hãy sử dụng vách ngăn lửng hoặc vách ngăn kính, điều này đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên nhưng vẫn tạo ra không gian thông thoáng. Vách ngăn còn có khả năng ngăn cảm tạp âm, tránh được các tiếng ồn bên ngoài.

Đối với bàn làm việc nên chọn sử dụng loại dài, bàn module để đem đến sự linh hoạt. Có thể dễ dàng tạo được một khu vực họp nhóm nhỏ khi có việc cần thiết. Nội thất hiện đại, thông minh như bàn di động, ghế di động hoặc bàn ghế xếp gọn… giúp bạn tạo được 1 văn phòng làm việc thông minh, tiện dụng. Đây cũng là một nguyên tắc quan trọng trong cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ.

Tiêu chuẩn âm thanh, ánh sáng cùng các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Về không gian, đặc biệt là phòng họp hoặc phòng giám đốc, những nơi cần có cách âm tốt. Từ đó, mới đảm bảo được hiệu quả giải quyết công việc tốt nhất.

Đối với việc thiết kế văn phòng làm việc bạn còn cần đảm bảo những cửa thoát hiểm. Những hướng cửa này cần đặt ở những vị trí đúng quy định cũng như các vật dụng phòng cháy chữa cháy, cần được trang bị đủ. Nhằm hạn chế được trong các tình huống khẩn cấp sẽ hạn chế được thiệt hại người và của.

Trên đây là một số những điều cần lưu ý khi bố trí nội thất văn phòng làm việc nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm được phong cách thiết kế văn phòng làm việc phù hợp cho công ty mình. Liên hệ ngay với Focus để được tư vấn về các thiết kế văn phòng hiện đại, tiện nghi nhất nhé. Và đừng quên cập nhật những thông tin bổ ích trên fanpage Facebook và website Focus Interior nha.

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top