Làm chủ cảm xúc

Làm chủ cảm xúc

Có những rạn nứt trong gia đình bắt nguồn từ những nguyên nhân chẳng phải to tát gì. Tất cả là do cách chúng ta phản ứng. Sau đây là vài vấn đề rất thường gặp phải trong nhiều gia đình và giải pháp để xử lý những trường hợp này.

Vấn đề 1: Các bà vợ thường ca cẩm rằng chồng mình thật thiếu trách nhiệm, chẳng giúp gì cho vợ trong việc chăm sóc nhà cửa. Nhưng đằng sau sự thật ấy là gì? Là các anh ấy vẫn thừa nhiệt tình để phụ việc nhà, nhưng bởi vì thiếu kỹ năng, không thể làm tốt được như các chị, thế nên các chị thấy “chướng tai gai mắt” và ôm hết việc vào mình rồi cằn nhằn, khó chịu, ức chế.

Chia sẻ việc nhà với nhau là trách nhiệm và tình yêu

Giải pháp: Hướng dẫn cách làm và kiên nhẫn trong thời gian anh ấy chưa làm tốt như mong đợi. Ghi nhận và khích lệ trước những tiến bộ nho nhỏ của anh ấy.

Vấn đề 2: Trong những trao đổi thường ngày, hoặc những cuộc thảo luận giữa vợ chồng, sẽ luôn có những điều khó nghe và gây khó chịu cho một hoặc cả hai người. Lúc này, cảm xúc bực bội và sự thiếu kiềm chế sẽ dẫn cả hai đến những mâu thuẫn mới rồi quên bén đi vấn đề chính.

Ngâm mình trong bồn tắm là một cách thư giãn hiệu quả giúp nguôi đi sự khó chịu

Giải pháp: Khi bất cứ một cảm xúc tiêu cực nào nảy sinh làm cho chúng ta xa rời chủ đề chính đang trao đổi, thì ngay lập tức dừng lại, hít thở sâu. Trước khi thốt lên bất cứ một lời nào hãy suy nghĩ kỹ xem, những lời mình sắp nói ra giúp giải quyết vấn đề hay chỉ làm cho mọi chuyện trở nên phức tạp. Cần nhớ là đừng đi lạc đề. Nếu không làm chủ được cảm xúc trong lúc đó thì cả hai hãy thống nhất là tạm dừng lại, chọn một thời điểm thích hợp hơn.
Mọi việc đều có thể giải quyết, điều quan trọng là chúng ta chọn cách phản ứng khôn ngoan.

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top