Hãy khích lệ nhau

Hãy khích lệ nhau

Ai cũng muốn chồng mình, vợ mình mỗi ngày một hoàn thiện bản thân hơn, thay đổi những thói quen chưa tốt bằng những thói quen tốt hơn. Tuy nhiên, thay vì khích lệ, chúng ta lại tạo thêm chướng ngại vật làm cho người bạn đời của mình gặp nhiều khó khăn trong việc rèn luyện và thay đổi.
Chồng có thói quen gặp gỡ bạn bè sau giờ làm việc. Sau những hờn dỗi, bực dọc, trách móc của vợ và những trận cãi vã nhau thì vợ chồng cũng trao đổi, góp ý và đi đến thống nhất là anh ấy sẽ tập về nhà sớm hơn. Được vài ba ngày có mặt ở nhà ngay sau giờ làm việc, vợ chưa kịp mừng thì đến ngày thứ tư chẳng thấy bóng dáng anh ấy đâu cả. Lúc này, cách người vợ phản ứng như thế nào đóng vai trò rất quan trọng, góp phần quyết định rất lớn trong việc anh ấy có tiếp tục thay đổi thói quen hay dừng lại và thậm chí trở nên tệ hơn.

Những gì ngọt ngào dễ chạm vào trái tim hơn

Những người vợ đủ tỉnh táo và khôn ngoan sẽ không trách móc hay chì chiết anh ấy, nhưng là khích lệ: “Mấy ngày qua em vui lắm vì đi làm về là có anh. Có anh ở nhà, nhà mình ấm áp hẳn lên…” dù hôm nay anh ấy về trễ. Ngược lại, thời điểm này mà bị trách móc, các ông chồng sẽ thấy hết sức khó chịu. Anh ấy sẽ thấy những nỗ lực trong mấy ngày qua của mình chẳng được ghi nhận. Vừa đấu tranh với thói quen cũ đã khó khăn rồi, lại vừa bị phủ nhận sự nỗ lực, thì lấy đâu ra động lực để tiếp tục thay đổi?
Những người chồng cũng vậy, khi vợ mình đang tập luyện để thay đổi một điều gì đó chưa tốt, hãy khuyến khích cô ấy trong từng tiến bộ nhỏ nhất, khích lệ cả khi cô ấy chưa có được tiến bộ nào.
Đừng bao giờ dùng những lời lẽ kiểu như: “Tôi biết ngay là anh sẽ tiếp tục như vậy mà”, “Tôi đã biết trước là em sẽ lại như vậy mà”. Những lời nói tiêu cực này sẽ làm cho mọi thứ tệ hơn.

Khích lệ nhau và tổ chức ăn mừng nhỏ cho từng tiến bộ nhỏ

Thói quen là thứ ăn rễ rất sâu trong chúng ta, vì vậy, để thay đổi, không phải ngày một ngày hai mà được nhưng là cả một quá trình rèn luyện đầy nỗ lực. Hãy khích lệ nhau trong từng tiến bộ nho nhỏ, đó sẽ là phần thưởng và động lực rất lớn để người bạn đời của mình không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top