Hãy chọn hạnh phúc

Hãy chọn hạnh phúc

Có ai trên đời này lại chối từ hạnh phúc để ôm vào mình những khổ đau?
Có ai trên đời này lại muốn bỏ qua những điều tốt đẹp để nhận lấy phần đắng cay?
Chẳng một ai cả! Chúng ta cứ ngỡ như vậy…
Nhưng sự thật là không ít người đã chọn đau khổ thay vì chọn hạnh phúc, chọn nỗi buồn thay vì chọn niềm vui, chọn những cái dở hơi thay vì chọn những điều thú vị…; trong số đó đôi khi có cả chính chúng ta nữa.

Chọn điều tốt nhất cho cuộc sống của mình

Nhiều khi chúng ta tự làm cho cuộc sống của mình trở nên khắc nghiệt. Sao cứ phải dùng bộ chén đĩa nhựa trong những bữa ăn hằng ngày, còn bộ chén đĩa đẹp và sang trọng thì lại cất rất kỹ trong tủ, chỉ khi có khách mới đem ra dùng? Chẳng phải chính bạn, gia đình bạn mới thật sự quan trọng và xứng đáng được sử dụng những thứ tốt đẹp này hơn những người khách sao?

Rồi một ngày nào đó, rủi thay vợ/ chồng bạn trượt tay làm vỡ, hay bọn trẻ chơi đùa vô tình làm bể, vậy là bạn mất toi cái chén đẹp, cái đĩa quí mà bấy lâu bạn chẳng dám dùng. Tiếc của, bực bội, “cơn thịnh nộ” bùng phát, cũng từ đó mà sinh ra những lục đục, mất vui trong gia đình. Bạn thấy có đáng?
Chẳng phải chúng ta sống là để tận hưởng những thành quả mà mình làm ra sao?

Nếu có cái gì tốt nhất trong nhà,hãy mang ra dùng

Sao cứ phải dùng tấm trải giường cũ, còn chiếc khăn trải giường mới toanh thì cất đi? Đôi khi, chỉ cần thay drap giường mới, vợ chồng bạn sẽ có những cảm xúc mới và trải nghiệm tuyệt vời trong những giây phút nồng nàn bên nhau.
Nếu bạn vẫn còn một bộ drap giường mới, ngay tối nay hay cuối tuần này, hãy lấy ra khỏi tủ!

 

Chút thay đổi nhỏ cũng giúp trải nghiệm cảm xúc mới

Hạnh phúc gia đình cũng là một chọn lựa; và bạn hoàn toàn có quyền chọn niềm vui, tiếng cười, tình yêu, bao dung, sẻ chia, cảm thông, tha thứ… hay chọn những điều ngược lại. Điều này cũng giống như bạn chọn dùng bộ chén đĩa đẹp, bộ drap giường mới… hay cất kỹ chúng trong tủ và chọn dùng những thứ xấu hơn, tệ hơn.
Đừng “nhốt” niềm vui, hạnh phúc của chính gia đình mình trong sự ích kỷ, thiếu mở lòng, thiếu cảm thông, thiếu tin tưởng…, để rồi ngày ngày phải sống trong không khí lạnh lẽo và mỏi mệt.

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top