Hạnh Phúc là một chọn lựa

Hạnh Phúc là một chọn lựa

Chúng ta thường tránh về nhà khi không tìm thấy niềm vui trong gia đình, nhưng lại quên mất rằng, chính bản thân mỗi chúng ta đóng vai trò quyết định gia đình mình có vui tươi, đầm ấm hay không.
Vì đâu mà bạn nghĩ có một ai khác có thể quyết định niềm vui hay nỗi buồn của mình, của gia đình mình? Chẳng phải hạnh phúc hay khổ đau chính là do bạn lựa chọn? Nói thì luôn dễ, thật vậy, nhưng cuộc đời là thế, chính chúng ta tạo ra cuộc đời mình thông qua những lựa chọn của bản thân. Thế nên không ai khác ngoài bạn mới có thể tạo cho gia đình mình hạnh phúc.

Luôn có bánh trái trong phòng ăn cho thấy cuốc sống gia đình rất tốt

Nếu có bất cứ một mâu thuẫn hay rắc rối nào xảy ra trong gia đình, bạn né tránh bằng cách lánh mặt, về nhà muộn hơn sau giờ làm, hay tìm cách ra ngoài thay vì ở nhà vào cuối tuần… thì chỉ làm cho mọi việc ngày càng tệ đi thôi. Chỉ khi vợ chồng ngồi lại với nhau, trao đổi, cùng giải quyết vấn đề một cách cởi mở và thiện chí thì mọi việc mới được hóa giải, và niềm vui chắc chắc sẽ quay trở lại.

Nên trao đổi với nhau chứ đừng né tránh mâu thuẫn

Có phải những lúc u sầu, bạn nhìn mọi vật, mọi việc đều u ám? Còn lúc vui tươi, bạn thấy mọi thứ xung quanh đều đáng yêu? Vì vậy, hãy vui đi, rồi bạn sẽ có thêm vô vàn những niềm vui khác. Cuộc sống gia đình lắm lúc xảy ra nhiều trục trặc, nhưng đừng bao giờ để không khí căng thẳng, ngột ngạt trong gia đình quá lâu.

Dùng hoa tươi và nến để tạo sức sống và không khí thoải mái cho gia đình

Hãy tạo ra những niềm hạnh phúc nho nhỏ trong gia đình, chính những hạnh phúc nhỏ này sẽ “thu hút” thêm nhiều niềm hạnh phúc lớn lao hơn nữa, đây là qui luật của cuộc sống.
Chúng ta cần nhớ hạnh phúc là một chọn lựa, và hạnh phúc được tìm thấy bất chấp rắc rối!

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top