Giải nhiệt cho mái ấm

Giải nhiệt cho mái ấm

Cuộc sống nhiều lo toan và áp lực đã làm cho ai nấy đều dễ nổi nóng,dễ cáu giận và dễ rơi vào tình trạng căng thẳng quá mức.Để giữ cho mái nhà luôn là “mái ấm” chúng ta phải thường xuyên “giải nhiệt” cho mỗi thành viên trong gia đình…

Nhà cửa tinh tươm cũng làm cho tinh thần thoải mái

Chỉ vì cái cửa sổ dơ hay mớ đồ chưa giặt cũng có thể làm cho vợ chồng khó chịu lẫn nhau; chỉ vì đứa nhỏ ham chơi không chịu tập trung ăn cho xong bữa cũng dễ trở thành cái cớ để vợ chồng cãi nhau… Từ chuyện lớn lao cho đến chuyện vặt vãnh đều trở thành vấn đề của chúng ta. Tình cảm vợ chồng cũng từ đó mà đối diện với nhiều nguy cơ dẫn đến rạn nứt, không khí trong nhà cũng từ đó mà mỗi ngày lại “nóng” hơn.
Đó là dấu hiệu cho thấy mỗi người đều bị dồn nén và áp lực quá nhiều từ công việc, cuộc sống, các mối quan hệ…, để rồi khi về nhà, chúng ta có xu hướng “xả” ra với những người thân của mình. Tìm cách để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực ấy là tốt, nhưng phải khôn ngoan, đừng để gia đình mình phải gánh chịu bất cứ tổn thương hay hậu quả nào.

 

Khi tâm trạng không tốt, hãy vào nơi yên tĩnh để thư giãn, tĩnh tâm hoặc đọc sách.

Sau đây là vài gợi ý giúp “giải nhiệt” cho mọi người trong gia đình:
– Lên kế hoạch cho cả nhà đi du lịch, dã ngoại. Tùy theo kinh phí mà lựa chọn hành trình phù hợp. Mục tiêu của các chuyến đi này là để mọi người thoải mái, thư giãn và vui vẻ bên nhau. Vì vậy, hãy cùng nhau thiết kế những hoạt động thích hợp cho chuyến đi nhằm đạt được những mục tiêu đó.
– Cả nhà cùng tham gia một công việc từ thiện. Đây không chỉ là dịp để gia đình chia sẻ về tinh thần và vật chất với những người kém may mắn hơn, mà còn là dịp để cảm nhận được rằng mình may mắn hơn rất nhiều người khác, để biết trân trọng những gì mình đang có, để không than van trách móc nữa, để không bao giờ làm gì tổn thương nhau nữa…
– Chọn một môn thể dục hay thể thao phù hợp với mọi thành viên trong gia đình và biến thành một hoạt động cố định – vào mỗi cuối tuần chẳng hạn. Khi vận động, cơ thể chúng ta tiết ra một loại hóa chất làm cho thoải mái, hưng phấn, vui vẻ; nhờ đó mà chúng ta đẩy lùi được những cảm xúc tiêu cực.
– Cùng nhau nghe những bài nhạc hoặc bộ phim hay cũng giúp làm dịu đi những căng thẳng…
Hãy tìm nhiều hơn nữa những hoạt động giúp cả nhà cùng “giải nhiệt” để mái nhà luôn là mái ấm – không lạnh lẽo và cũng không bị “thiêu rụi”.

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top