Đừng quên cảm ơn

Đừng quên cảm ơn

Bước vào cuộc sống hôn nhân, ai nấy đều lo sợ sự quen thuộc sẽ làm nhàm chán và phai nhạt dần sức hấp dẫn nhau của những ngày đầu. Khi không còn nhiều cảm xúc với nhau, chúng ta bớt kiên nhẫn với nhau hơn, bớt dành thời gian cho nhau hơn, bớt mặn nồng với nhau hơn…, rồi dẫn đến những mâu thuẫn khác đẩy hôn nhân tới tình trạng căng thẳng, mỏi mệt. Vấn đề là chúng ta xem nhẹ những việc rất nhỏ, rất đơn giản nhưng mang lại giá trị, ý nghĩa và sự kết nối tuyệt vời. Một trong những điều đó là việc khen ngợi và khích lệ người bạn đời của mình bằng việc thể hiện lòng biết ơn.

Bước vào quán ăn, nhân viên phục vụ kéo ghế ra cho chúng ta ngồi, chúng ta vui vẻ nói lời cám ơn. Cùng bước đến quầy tính tiền trong siêu thị, người kia nhường cho mình được tính trước, chúng ta nói lời cám ơn kèm theo một nụ cười rạng rỡ… Thế nhưng, khi về nhà, chúng ta nhận được rất nhiều sự chăm sóc và yêu thương từ người bạn đời của mình ngày này qua ngày khác lại quên mất hai từ “cám ơn”, rồi dễ cáu bẳn và “chưng” ra bộ mặt khó ưa, khó nhìn. Sao lại bất công với một nửa của mình đến thế!

Đừng bao giờ nghĩ, những việc vợ hay chồng làm cho mình là bổn phận của họ, rồi xem đó là điều đương nhiên mình được hưởng mà chẳng cần phải hàm ơn gì cả. Một biểu hiện biết ơn đúng lúc và chân thành sẽ mang đến niềm vui và hạnh phúc khôn tả cho nửa kia của mình, bởi đó là sự ghi nhận bạn dành cho người ấy, điều đó còn cho người ấy thấy điều họ làm cho bạn là có giá trị. Chính lời cám ơn của bạn sẽ là động lực để họ làm tốt hơn và sáng tạo hơn trong những việc ấy.

Lời cám ơn ấy bạn có thể “nói” bằng nhiều ngôn ngữ:

_Một nụ hôn khi nửa kia thức dậy sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng cho bạn
_Một cái ôm chặt khi được bạn đời cảm thông và chia sẻ những khó khăn trong công việc
Nhìn người ấy bằng một ánh mắt hạnh phúc, chan chứa yêu thương vì người ấy đã mang lại cho bạn những giây phút thăng hoa trong cuộc sống
_Một món quà không phải vì một dịp đặc biệt nào cả, chỉ là vì người ấy đã kiên nhẫn đón nhận bạn với những thói quen xấu mà bạn vẫn còn đang nỗ lực sửa đổi…
Tất cả những gì bạn nhận được từ người ấy, dù một điều rất nhỏ, hãy thể hiện lòng biết ơn. Đó là một cử chỉ rất nhỏ nhưng có sức mạnh tạo ra sự hưng phấn và nuôi dưỡng cảm xúc yêu thương trong đời sống vợ chồng.

Ngay lúc này, bạn có thể gửi đến người bạn đời của mình một tin nhắn: “Cám ơn em/anh đã trở thành một phần đời không thể thiếu của anh/em!

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top