Du lịch tại nhà

Du lịch tại nhà

Trong thời kỳ khó khăn như hiện nay, hầu như mọi gia đình đều cố gắng cắt giảm chi tiêu, trong đó, việc tổ chức cho cả nhà đi du lịch là một trong những hoạt động mà nhiều gia đình ưu tiên cắt giảm đầu tiên.

Ngoài việc hiểu biết và có thêm nhiều trải nghiệm về những đặc điểm văn hóa, ẩm thực, con người… của một vùng đất mới, thì những chuyến du lịch cả gia đình còn mang ý nghĩa gắn kết và tạo ra nhiều kỷ niệm cùng nhau. Vì vậy, nếu việc tổ chức một chuyến đi đâu đó cho gia đình sẽ tạo ra gánh nặng chi phí đối với gia đình bạn trong thời điểm hiện tại thì hãy du lịch… tại nhà.

Với một chút sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể đưa cả gia đình mình đến vùng đất mà đã từ lâu cả nhà mơ ước. Tại sao không?

Ngày nay, internet đã kết nối con người với thế giới, nên chẳng có gì khó nếu bạn muốn tìm hiểu về một địa danh hay xứ sở nào đó. Muốn du lịch ở đâu, hãy tìm hiểu những nét đặc trưng của nơi ấy: khí hậu, văn hóa, ẩm thực…; sau đó, phân công mỗi người trong gia đình phụ trách một việc: trang trí nhà cửa, chuẩn bị những hoạt động vui chơi, nấu những món ăn đặc trưng của vùng miền đó…
Mùa xuân này, bạn muốn chọn Sapa là điểm đến?

Hãy “làm lạnh” không gian nhà bạn. Dùng hình ảnh hoa lá, cỏ cây, thác nước, núi đồi, những thửa ruộng bậc thang… để trang trí nhà cửa.

Tìm những bài hát, giai điệu, âm thanh đặc trưng của vùng này, để khi nghe, cả nhà bạn sẽ có được cảm giác như đang hòa mình vào vùng đất ấy.
Chọn cơm lam, thịt rừng nướng và một số món đặc sản khác của Sapa cho các bữa ăn trong thời gian du lịch này.

Tối đến, thức khuya hơn một chút để kể cho nhau nghe về những gì mình tìm hiểu về miền đất này. Khi đi ngủ, thay vì mỗi người về phòng của mình, cả nhà cùng nhau ngủ chung trong một phòng để tận hưởng cảm giác ấm áp và gần gũi bên nhau. Trong mọi hoạt động vui chơi của gia đình trong thời gian này, hãy chụp hình lại để kỷ niệm.

Những sinh hoạt như thế này sẽ làm cho tình cảm gia đình thêm gắn bó, tạo ra nhiều dấu ấn khó phai trong lòng mỗi thành viên mà chẳng phải tốn kém quá nhiều chi phí. Và đến khi nào đủ điều kiện để đặt chân đến vùng đất ấy, gia đình bạn sẽ lên được lộ trình đi tốt nhất cho hành trình du lịch của mình từ việc lựa chọn những điểm tham quan, những món ăn, những đặc sản… để không bỏ lỡ những điều độc đáo nhất.

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top