Dạy con sống yêu thương

Dạy con sống yêu thương

Gia đình có ảnh hưởng vô cùng quan trọng lên sự hình thành tính cách và việc phát huy tài năng của con trẻ. Mái nhà của bạn là một môi trường giáo dục tuyệt vời giúp con bạn phát triển tốt và chuẩn bị cho con bước vào đời vững vàng với một tương lai tốt đẹp.

Muốn con đọc sách hãy tạo thói quen đọc sách trong gia đình

Ảnh hưởng của cha mẹ lên việc hình thành tính cách của con trẻ là vô cùng mạnh mẽ. Chính cách sống của bạn sẽ trở thành những bài học sống động mà con trẻ sẽ nhìn vào và noi theo.
Nếu bạn muốn con cái mình biết hòa thuận và thương yêu nhau, vợ chồng bạn phải cùng nhau tạo ra bầu khí yêu thương trong gia đình mình qua việc yêu thương và hòa thuận với nhau trước đã. Cách mà vợ chồng bạn sống chan hòa, chia sẻ, đùm bọc, nhẫn nhịn, cảm thông và đón nhận nhau trong mái ấm nhà mình và với cả những người xung quanh sẽ giúp con trẻ được lớn lên từng ngày trong tình yêu thương, tâm hồn trẻ sẽ trở nên nhân ái và học được cách sống chung với nhau và với những người khác.

Luôn thắp lên ngọn lửa yêu thương trong mái nhà

Vợ chồng bạn hãy thật sáng tạo trong việc thể hiện tình yêu thương dành cho nhau và dành cho con cái, bởi ngoài niềm vui và hạnh phúc mà cả nhà có được, thì con cái sẽ soi vào đó mà học cách sống và bày tỏ tình yêu thương. Vợ chồng bạn cũng nên tạo nói quen viết nhật ký cho mọi thành viên trong gia đình để nuôi dưỡng cảm xúc, bên cạnh đó, thỉnh thoảng hãy trao nhau thông điệp yêu thương qua những tấm thiệp hoặc những tờ giấy nhỏ dán vào những chỗ dễ thấy trong nhà.
Vào những dịp đặc biệt của gia đình, hoặc của một thành viên nào đó trong nhà, những người còn lại hãy tự tay làm thiệp hoặc quà tặng dành cho nhân vật chính. Trước tiên, vợ chồng bạn hãy làm vậy cho nhau và làm cho con; rồi một ngày nào đó, bạn sẽ bất ngờ bởi chính tay con mình thiết kế nên những tấm thiệp, món quà để tặng riêng bạn.

Nuôi dưỡng cảm xúc cho cả nhà bằng những hoạt động liên quan đến nghệ thuật

Bất cứ lời nói, hành động và cảm xúc nào của vợ chồng bạn cũng đều ảnh hưởng trực tiếp lên việc hình thành tâm hồn, tính cách và lối sống của trẻ. Vì vậy, hãy làm chủ suy nghĩ, lời nói và cảm xúc của mình. Khi làm được như vậy, mái nhà của bạn sẽ luôn đầy ắp tiếng cười, tình yêu thương và con trẻ sẽ lớn lên với một tâm hồn tuyệt đẹp.

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top