Cùng nhau học hỏi

Cùng nhau học hỏi

Chúng ta luôn cần phải học hỏi và rèn luyện liên tục trong cuộc sống, không chỉ trong công việc, mà còn trong cả việc chung sống với nhau nữa. Hạnh phúc và sự ấm êm của gia đình bạn phụ thuộc không ít vào kiến thức, sự hiểu biết, tầm cao trí tuệ và chiều sâu tâm hồn nơi mỗi người. Sách chính là cánh cửa mở ra những con đường đưa bạn đạt đến những mục tiêu tốt đẹp trong đời.

Vì vậy, hình thành thói quen đọc sách cho vợ chồng bạn là cực kỳ quan trọng, và một trong những hoạt động sinh hoạt gia đình không thể thiếu chính là cùng nhau đọc sách.

Đem hoạt động đọc sách vào trong sinh hoạt gia đình

Không chỉ những bữa ăn lãng mạn dưới ngọn nến hồng, mà cả những lúc vợ chồng bạn ngồi đọc sách bên nhau, cùng nhau tìm hiểu về một vấn đề trong cuộc sống để áp dụng và rèn luyện cũng tạo nên một sự gắn kết và đồng điệu tuyệt vời. Điều này giúp vợ chồng bạn tìm thấy nhiều hơn những điểm chung ở nhau để ngày càng thêm hòa hợp.

Tạo không gian đọc sách lãng mạn

Có những mâu thuẫn vợ chồng nãy sinh từ những việc hết sức nhỏ nhặt, cỏn con và không đáng. Có thể đó là khi vợ hay chồng bạn đi làm về muộn, thời gian chờ đợi sẽ làm đầu óc bạn tưởng tượng và suy diễn đủ chuyện trên đời. Nguy cơ rất lớn sẽ xảy ra một “cuộc chiến” khi người ấy trở về nhà. Nếu bạn có thói quen đọc sách, bạn sẽ không để thời gian chờ đợi trôi qua vô ích, và đầu óc bạn không có cơ hội suy nghĩ tiêu cực, ngược lại, bạn còn tìm thấy những điều thật sự bổ ích và thú vị trong những quyển sách bạn yêu thích.

Đọc sách giúp bạn hướng đến suy nghĩ tích cực và dễ làm chủ cảm xúc hơn.

Sẽ không tránh được những lúc vợ hoặc chồng bạn bị mắc kẹt trong công việc hay gặp một khó khăn nào đó trong cuộc sống, không phải lúc nào bạn cũng có thể cho anh ấy/cô ấy một lời khuyên giúp giải quyết vấn đề. Lúc này, một trong những cách chia sẻ tuyệt vời nhất là tìm một quyển sách phù hợp cho người ấy. Đôi khi, không nhất thiết phải là sách trực tiếp đề cập hay hướng dẫn về vấn đề cần tìm hiểu, nhưng một quyển sách giúp mang lại tâm trạng tốt hơn đã  là một giải pháp hữu ích.

Luôn tìm thấy giải pháp từ sách

Thói quen đọc sách của vợ chồng bạn sẽ tạo ra những ảnh hưởng tốt và tác động tích cực lên con cái bạn. Chúng sẽ có lòng yêu thích sách ngay từ bé và thói quen học hỏi không ngừng từ sách. Hãy dạy con bạn khám phá cuộc sống và khám phá bản thân chúng qua việc đọc sách. Điều quan trọng nữa là bạn phải chọn sách phù hợp với lứa tuổi và sở thích của bé.

 

Giúp trẻ tìm thấy niềm vui trong việc đọc sách

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ nhỏ

Sách chuyên môn, sách về kỹ năng trong công việc và cuộc sống, sách về chăm sóc sức khỏe, sách dạy nấu ăn, sách dạy quản lý chi tiêu, sách về những tấm gương vượt khó, sách về những con người thành công, sách về tình yêu cuộc sống, sách dạy cách chung sống với nhau, sách giúp giải quyết những vấn đề nảy sinh trong đời sống vợ chồng, sách về dạy dỗ con cái… là những thể loại sách không thể thiếu trong nhà bạn.
Hãy tạo một không gian khuyến khích học hỏi, tìm hiểu, khám phá; bao bọc gia đình trong không khí học tập không ngừng bằng cách tạo ra một thế giới sách ngay trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Tạo ra thế giới sách trong không gian sống

Để sách nhiều nơi trong nhà để lúc nào bạn cũng tiện tay cầm sách lên đọc.

Sách không chỉ làm cho trí tuệ và tâm hồn bạn tràn đầy mà còn giúp trang trí cho không gian sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Những bức tường không còn đơn điệu, buồn tẻ, nhưng trở thành nơi tôn vinh và lưu trữ kho tàng tri thức vô giá của nhân loại.

Đừng để giá sách nhà bạn trống trơn nữa, hãy dần dần lấp đầy những chiếc kệ này và lấp đầy tâm hồn của mình và gia đình mình những kiến thức hữu ích và những điều tốt đẹp trong cuộc sống từ những quyển sách hay.

 

Lấp đầy ngay kệ sách nhà bạn

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top