Cùng giúp nhau hoàn thiện

Cùng giúp nhau hoàn thiện

Đừng vội nản lòng nếu người bạn đời của mình chưa làm tốt một điều gì đó mà cả hai bạn đã thỏa thuận. Hãy nghĩ đến việc bạn phải kiên trì như thế nào mới gặt hái được thành công trong công việc, hay phải trầy trật “lên bờ xuống ruộng” biết bao phen mới đạt được một mục tiêu nào đó… Vậy nên bạn cũng phải biết nhẫn nại đối với người bạn đời của mình.

Nếu vợ bạn là người gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và sắp xếp mọi việc trong nhà nên không ít lần làm ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình, bạn đừng tỏ ra bực bội và khó chịu mà hãy nhẹ nhàng giúp cô ấy khắc phục bằng cách treo những bảng nhắc việc hoặc những mẫu giấy ghi chú nhiều nơi trong nhà. Thỉnh thoảng hãy khích lệ cô ấy bằng việc để lại một thông điệp yêu thương trên những tấm bảng ấy.

Những chiếc bảng nhắc việc đáng yêu có thể đặt nhiều nơi trong nhà

Nếu chồng bạn là người hay để đồ đạc lung tung và bừa bộn, đừng dọn dẹp thay anh ấy rồi cằn nhằn, bực bội, nhưng hãy kiên nhẫn giúp anh ấy tạo thói quen để đồ ngăn nắp, gọn gàng và đúng chỗ.Dần dần sẽ tạo cho anh ấy một thói quen ngăn nắp và biết chăm chút cho tổ ấm của mình.

Giữ cho nhà cửa ngăn nắp,gọn gàng là thói quen ai cũng có thể tập được

Nhiều vợ chồng phân chia trách nhiệm và các công việc trong nhà cho nhau rất rõ ràng, việc ai người ấy phải hoàn thành cho tốt. Chồng lo kinh tế, vợ lo quán xuyến nhà cửa chẳng hạn. Ở một mặt nào đó thì điều này đáng hoan nghênh. Nhưng cách làm này cũng dễ khiến chúng ta có xu hướng “soi” vào người kia và phán xét khi họ chưa đáp ứng theo cách mà chúng ta mong đợi. Và khi không bắt tay vô để làm một việc gì đó thì cách nào để chúng ta hiểu được những khó khăn, thách thức của công việc ấy?

White Kitchen

Vợ chồng cùng nhau chia sẻ trách nhiệm trong đời sống gia đình

Vì vậy, dù mỗi người một vai trò, một trách nhiệm chính nào đó, thì vợ chồng cũng nên chia sẻ và gánh vác mọi việc cùng nhau để từ đó cảm thông và yêu thương nhau nhiều hơn. Đặc biệt là mỗi chúng ta phải luôn kiên nhẫn và giúp nhau hoàn thiện mỗi ngày, đừng vội chê trách, nóng giận, phán xét. Đó là cách chúng ta nuôi dưỡng đời sống gia đình hạnh phúc.

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top