Cho đi vô điều kiện

Cho đi vô điều kiện

Tưởng chừng đây là một lời khuyên thiếu thực tế, nhưng điều này lại chính là chìa khóa giải thoát chúng ta khỏi nhiều điều phiền muộn.

Trong mái ấm gia đình không có chỗ cho những toan tính

Khi làm cho ai bất cứ điều gì, chúng ta thường có khuynh hướng mong đợi họ đáp lại một điều gì đó. Chồng tặng vợ một chiếc váy, dù không nói ra nhưng kèm theo một kỳ vọng ngầm, đó là: nếu em không tỏ ra yêu thích và thường xuyên mặc chiếc váy này thì anh sẽ rất buồn và chắc anh sẽ không bao giờ tặng váy cho em nữa. Vợ âm thầm chuẩn bị một bữa tiệc mừng sinh nhật chồng, nhưng ngày đó chồng có công việc đột xuất nên về nhà trễ một tí, dù bữa tiệc vẫn diễn ra vui vẻ, nhưng người vợ không vui trọn vẹn vì nghĩ rằng: mình đã phải bỏ thời gian và dồn hết công sức cho buổi tiệc này, lẽ ra anh ấy phải về nhà đúng giờ, đằng này, anh ấy xem công việc quan trọng hơn, anh ấy không tôn trọng mình gì cả…

Hãy chăm sóc cho nhau mà đừng mong đợi được đáp lại

Chúng ta tự làm khổ mình khi cho đi mà buộc thêm vào một sợi dây lòng thòng với nhiều kỳ vọng đính kèm. Chúng ta thường xem những gì mình làm cho người khác là sự hi sinh của mình, và cho rằng sự hi sinh ấy nhất định phải được đền đáp, bù đắp xứng đáng. Khi làm như thế, người cho tự biến mình thành kẻ vụ lợi và biến người được nhận thành một con nợ hoặc kẻ có lỗi khi không đáp lại theo cách người cho mong muốn

Mái nhà thêm xinh tươi khi ta biết chăm lo cho nhau trong từng sinh hoạt nhỏ

Bạn cho đi cái này thì sẽ nhận lại được cái khác, có khi không phải từ nguồn bạn đang mong đợi mà từ nơi bạn không ngờ đến. Cuộc sống thú vị là vậy. Đừng bao giờ so đo, tính toán khi cho đi.
Hãy mở rộng lòng, mở rộng đôi tay để luôn biết cho đi không điều kiện, không toan tính, nhất là đối với những người thân yêu trong gia đình mình. Khi đó, cuộc sống của bạn sẽ vô cùng thanh thản và những điều tốt đẹp bạn có được sẽ nhiều hơn bội phần so với những gì bạn đã cho đi.

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top