Cách chọn thảm trải sàn màu trung tính

Cách chọn thảm trải sàn màu trung tính

Thảm trải sàn màu trung tính là những màu sắc không quá rực rỡ như màu xanh dương nhạt, vàng sáng, trắng sữa, màu nude… Một số khách hàng băn khoăn khi chọn mua thảm trải sàn này vì nghĩ thảm dễ bị bẩn và không nổi bật.

Nhưng trên thực tế thì điều này không hoàn toàn đúng. Nếu như bạn nói rằng thảm trải sàn dễ bị bẩn thì điều này thường đúng với những sản phẩm thảm trải sàn giá rẻ như sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, còn với những loại thảm trải sàn cao cấp, được sản xuất theo công nghệ hiện đại như thảm trải sàn Thổ Nhĩ Kỳ, các sợi thảm được cấu tạo với nhau theo nguyên tắc đối xứng tạo sự chắc chắn và dễ dàng vệ sinh hơn các sản phẩm cùng loại.

 

Có 2 cách để bạn chọn thảm sao cho đẹp nhất với căn phòng đó là:

Thảm cùng tông với màu săc chủ đạo trong căn phòng. Điều này giúp cho căn phòng của bạn luôn tông xuyệt tông với nhau, không tạo ra sự chênh lệch và xu hướng nội thất này cũng dễ dàng trong việc bày trí căn phòng.

Tiếp theo là kiểu chọn màu thảm nổi bật, có phần đối lập với màu sắc chủ đạo của căn phòng. Lựa chọn này giúp cho ăn phòng của bạn có sự ấn tượng và tạo cá tính riêng của chủ nhà. Nhưng việc lựa chọn thảm trải sàn nhà theo xu hướng này đòi hỏi gia chủ hay kiến trúc sư phải có mắt thẩm mỹ cao, cách phối màu chuẩn xác để không tạo sự chênh lệch trong căn phòng của mình.

Nên sử dụng thảm cuộn hay thảm tấm

Hiện nay, thảm màu trung tính cũng khá đa dạng về kích thước từ thảm cuộn lớn, thảm khổ lớn hay thảm tấm với hình chữ nhật, hình ô voan… Việc lựa chọn thảm có kích thước thế nào thì bạn nên dựa vào diện tích căn phòng của bạn định trải thảm.

Còn với những phòng có xu hướng diện tích nhỏ và có sự liên thông giữa các phòng thì bạn nên lựa chọn thảm dạng miếng hay dạng tấm với những hình thù khác nhau để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top