Các yếu tố tạo nên sự khác biệt khi thiết kế phòng tắm

Các yếu tố tạo nên sự khác biệt khi thiết kế phòng tắm

Thiết kế phòng tắm là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng thêm giá trị cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bất cứ những điều đơn giản bạn muốn đều có thể có rất nhiều quyết định nhỏ để đưa ra và các yếu tố quan trọng để xem xét. Với ý nghĩ đó, Focus sẽ mang đến cho bạn ba yếu tố tạo nên sự khác biệt trong việc thiết kế phòng tắm trong bài viết này. 

Bố cục

Bố cục là một phần quan trọng của quá trình thiết kế hoặc tu sửa. Nếu bạn quyết định thay đổi bố cục từ cấu trúc hiện tại của nó, thì đây có thể sẽ là một trong những phần đắt nhất của toàn bộ quá trình. Mặt khác, đây là một trong những khía cạnh ít có khả năng bị thay đổi nhất nếu bạn không thích kết quả cuối cùng. Do đó phải thực hiện bước này của quy trình một cách nghiêm túc. Để làm như vậy, bước đầu tiên là suy nghĩ về chức năng phòng tắm hiện tại tốt như thế nào.

Bạn có thể dễ dàng di chuyển với các thói quen hàng ngày của mình một cách dễ dàng hay có những khu vực nhất định mà bạn cần đạt được sự tiện nghi nhất. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra một bố cục có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu cùng một lúc hoặc không có đủ không gian lưu trữ phù hợp với nhu cầu của cả gia đình. Dù vấn đề của bạn là gì thì hãy chắc chắn thực hiện các phép đo cho không gian hiện tại một cách chính xác.

Ánh sáng

Ánh sáng thường là một trong những thành phần điều quan trọng nhất trong thiết kế nhà tắm. Chỉ cần nghĩ về việc khó khăn như thế nào để hoàn thành các công việc chải chuốt hàng ngày như cạo râu hoặc trang điểm mà không có nguồn sáng thích hợp. Để đạt được điều đó, bạn cần đảm bảo ánh sáng và đây cũng là ưu tiên hàng đầu khi thực hiện.

Có ba loại ánh sáng chính mà bạn có thể sử dụng và lý tưởng nhất cho phòng tắm của mình bao gồm:

 • Ánh sáng cho môi trường xung quanh:  Còn được gọi là ánh sáng chung, ánh sáng xung quanh lấp đầy phần lớn phòng tắm và cho phép bạn di chuyển xung quanh một cách an toàn. Nó thường đến từ đèn trần, ánh sáng lõm hoặc đồ đạc treo tường.
 • Điểm nhấn:  Ánh sáng nhấn được sử dụng để làm nổi bật một tiêu điểm cụ thể, chẳng hạn như vòi hoa sen hay gương. Đèn hình học, đèn treo tường hoặc đèn chiếu sáng âm tường là những dạng phổ biến, và tính năng điều chỉnh độ sáng thường được sử dụng trên các thiết bị này để cung cấp ánh sáng phù hợp với tâm trạng.
 • Ánh sáng nhiệm vụ: Như tên của nó cho thấy, đèn nhiệm vụ được sử dụng để hỗ trợ bạn hoàn thành một hoạt động cụ thể. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ một chiếc gương được chiếu sáng đến một chiếc đèn treo trên bồn tắm.

Các vật liệu

Mặc dù lựa chọn vật liệu để sử dụng là một cân nhắc quan trọng cho bất kỳ dự án nào, nhưng các vật liệu bạn chọn cho việc thiết kế phòng tắm thậm chí còn quan trọng hơn bởi vì chúng chiếm phần lớn tiềm năng về chức năng và thẩm mỹ của căn phòng. Khi bạn lên kế hoạch thiết kế, thường bạn sẽ muốn chọn vật liệu cho các khu vực sau:

 • Sàn nhà
 • Mặt bàn
 • Tủ
 • Đồ đạc tắm
 • Backsplashes
 • Chống thấm
 • Thắp sáng
 • Tính năng đặc biệt

Ngoài tính thẩm mỹ, hãy đánh giá từng thiết bị trong phòng tắm về giá cả, an toàn và bảo trì thường xuyên. Bạn hãy cố gắng hết sức để đưa ra quyết định cho từng quá trình trước khi bắt đầu quá trình tu sửa. Đồng thời, bạn nên cân nhắc thêm về vấn đề giá cả để tránh nguy cơ đưa ra quyết định vô tình làm vượt quá ngân sách của mình.

Đừng quên cập nhật những bài viết mới từ fanpage và website của Focus để biết thêm nhiều thông tin chi tiết mới nhất nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top