Các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy lạnh và cách khắc phục

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy lạnh và cách khắc phục

Một ngôi nhà không bao giờ có thể thoải mái nếu nhiệt độ không phù hợp. Nếu đang sống trong cái mùa hè nóng bức, bạn có thể cảm thấy cơ thể như đang bị thiêu sống trong chính ngôi nhà của mình. Đây là lý do tại sao rất nhiều người có được hệ thống điều hòa không khí để chống nóng. Nó giúp bạn và gia đình sống sót và thoải mái trong nhà cho những ngày hè nóng bức. Nó giữ cho ngôi nhà của bạn mát hơn và tạo ra sự thông thoáng và làm cho ngôi nhà của bạn có thể dễ chịu ngay cả khi ở giữa một ngày nóng.

Đáng buồn thay, có rất nhiều trường hợp một hệ thống điều hòa không khí có thể gặp trục trặc ngay lúc thời tiếc nóng bức. Có vô số lý do tại sao điều này có thể xảy ra vì vậy điều rất quan trọng đối với bạn là kiểm tra máy điều hòa để xem vấn đề. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định vấn đề thì dưới đây là các lý do phổ biến nhất:

1. Rò rỉ

Có rất nhiều lý do tại sao hệ thống điều hòa không khí của bạn bị rò rỉ như vòi bị hỏng. Nguyên nhân phổ biến của rò rỉ có thể bao gồm bơm ngưng tụ bị hỏng hoặc bộ lọc bẩn. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn luôn kiểm tra và làm sạch hệ thống điều hòa không khí để tránh những vấn đề này. Nó có thể có biểu hiện như nước nhỏ giọt và rơi từ máy lạnh. Mọi thứ có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi nước nhỏ càng nhiều. Bạn cũng có thể tự thay đổi hoặc sửa chữa một số bộ phận, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có kiến ​​thức rộng rãi với việc sửa chữa máy lạnh. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mang lại nhiều tác hại hơn là khắc phục lỗi.

Và tốt hơn hết là chúng ta nên có kế hoạch vệ sinh máy lạnh định kỳ mỗi 3-4 tháng, làm sạch bụi bẩn để hạn chế các lỗi khi sử dụng máy lạnh. Một lời khuyên nhỏ nữa là cần lưu ý trong giai đoạn thi công: đường kính ống gas phù hợp công suất máy lạnh, ống gas có bọc bảo ôn để không bị ngưng tụ nước và làm ẩm tường, ống thoát nước cũng cần bọc và cần có độ dốc phù hợp, thường xuyên vệ sinh thông ống khi thi công để nước không bị ứ đọng trong ống gây chảy ngược.

2. Những tiếng động lạ từ hệ thống

Điều hòa đôi khi gây ra tiếng ồn, đặc biệt là với các loại máy cũ. Thiết kế của nó chỉ thực sự được tạo ra cho mục đích có một máy điều hòa mà không xem xét các yếu tố khác như tiếng ồn mà nó tạo ra. Tuy nhiên, có thể có những tiếng ồn khá đáng báo động, đặc biệt là nếu chúng thực sự ồn ào và làm ầm ĩ. Có thể có một cái gì đó sai với vòng bi của động cơ hoặc một bộ phận khác đã bị trật khớp hoặc rớt ra bên trong. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra toàn bộ hệ thống và siết chặt các ốc vít và vòng bi. Nếu tiếng ồn tiếp tục, bạn nên liên hệ để kiểm tra với kỹ thuật viên.

3. Tự bật và tắt

Điều này thực sự gây khó chịu vì bạn phải cần đến remote điều hòa để tiếp tục duy trì hoạt động của máy liên tục. Có thể có một vài lý do tại sao điều này đang xảy ra như: thiết bị bay hơi có thể chứa đầy mảnh vụn và cần được vệ sinh đúng cách. Thiết bị ngưng tụ cũng có thể bị tắc do bụi bẩn và các vật liệu tắc nghẽn khác. Hãy chắc chắn để làm sạch chúng đúng cách để tránh những vấn đề này một lần nữa.

Trên đây chỉ là ba vấn đề thường gặp khi điều hòa của nhà bạn bị lỗi, bạn hãy góp ý bổ sung thêm cho Focus nếu bạn biết được những vấn đề khác xảy ra với máy lạnh nhé. Và đừng quên cập nhật những bài viết mới từ fanpage và website của Focus để biết thêm nhiều thông tin chi tiết mới nhất nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top