Các sai lầm khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ

Các sai lầm khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những căn phòng giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà, là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Vì thế, chúng ta cần chú trọng khi thiết kế nội thất, đảm bảo việc thư giãn trở nên tốt hơn. Để sở hữu không gian phòng ngủ vừa tiện dụng vừa đáp ứng về thẩm mỹ và không phạm phải các lỗi phong thuỷ thì bạn cần tìm hiểu ngay các sai lầm trong khi thiết kế.

1. Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ
Không nên thiết kế gương ngay phía trên đầu giường hoặc bên cạnh giường chiếu thẳng vào giường.Vì theo phong thuỷ, gương phản chiếu hình ảnh của giường là điều rất tối kỵ, rất dễ tạo ra sát khí và đối với giường của cặp vợ chồng dễ gây bất hoà, mâu thuẫn.
Gương trên bàn trang điểm hay gắn trên tủ treo quần áo cũng đều không nên soi thẳng vào giường. Trong trường hợp tủ đứng kê cạnh giường, gương gắn trên tủ soi thẳng vào giường, nếu không thể dịch chuyển tủ hoặc giường sang vị trí thích hợp thì tốt nhất nên dán lên mặt gương một bức tranh, coi như không sử dụng tấm gương đó.

Một thiết kế điển hình của Focus có sự bố trí hợp lý

2. Thiết kế rườm rà
Sử dụng hoạ tiết quá rườm rà là lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Nhiều người thường mua đồ nội thất khi thấy đẹp mắt mà không biết có phù hợp với căn phòng không. Khi sử dụng đồ nội thất quá rườm rà không chỉ làm căn phòng kém sang mà còn tạo cảm giác bừa bộn.

Một thiết kế điển hình của Focus có sự bố trí hợp lý

3. Màu sắc quá sặc sỡ
Sử dụng quá nhiều màu sắc để trang trí cho căn phòng sẽ khiến bạn cảm thấy rối mắt, sáng chói gây cảm giác khó chịu, nhất là lúc đang căng thẳng. Để mang đến sự thoải mái, yên bình, mang đến giấc ngủ ngon thì bạn nên chọn màu sắc dịu nhẹ: trắng, kem, xám…

4. Không thiết kế cửa sổ
Với suy nghĩ, phòng ngủ cần yên tĩnh, ít ánh sáng mà nhiều gia đình khi xây dựng kiến trúc đã bỏ qua việc xây cửa sổ. Điều này là một sai lầm mà còn ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Phòng kín không có ánh sáng tự nhiên khiến căn phòng bí bách, không có sự cân bằng, căn phòng sinh nhiều khí xấu. Nếu không muốn ánh sáng quá chói thì hãy sử dụng rèm cửa để căn phòng dịu mát hơn.

5. Bố trí nhiều đồ đạc trong phòng
Khi thiết kế và bố trí nội thất cho phòng ngủ, nhiều người có thói quen để quá nhiều đồ nội thất trong không gian phòng ngủ. Điều này làm cho phòng ngủ trở nên chặt hẹp hơn với giá sách, chậu cây, bàn học, bàn làm việc khiến cho không gian thu hẹp hơn, khó có thể tìm thấy sự thoải mái. Thay vào đó hãy sắp xếp gọn gàng, sử dụng đồ nội thất thông minh hiện đại trên thị trường sẽ giúp bạn tận dụng tiết kiệm không gian mà vẫn chứa đủ đồ dùng cần thiết.

Một thiết kế điển hình của Focus có sự bố trí hợp lý

6. Đầu giường đối diện cửa
Đặt đầu giường đối diện cả cửa chính hay cửa sổ đều rất xấu bởi nó khiến tinh thần của người nằm trên giường luôn có cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vị trí tốt nhất đặt giường là sát vào tường.

Một thiết kế điển hình của Focus có sự bố trí hợp lý

7. Bố trí đèn chùm, quạt trần phía trên giường
Không nên treo đèn trần trang trí hay quạt trần phía trên giường ngủ do không tốt cho sức khoẻ mà còn tạo cảm giác không an toàn. Nếu bạn muốn treo đèn trong phòng ngủ thì có thể gắn trực tiếp lên tường hoặc gắn đèn phía trên hai bên đầu giường.

Một thiết kế điển hình của Focus có sự bố trí hợp lý

8. Phòng ngủ đặt cạnh bàn thờ
Trong phong thuỷ, đặt bàn thờ cạnh phòng ngủ là điều cấm kỵ. Người ngủ ở đó thường xuyên phải ngửi mùi nhang, hương khói, nghe tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ… từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đời, khó mà có thể ngủ ngon giấc, khiến sức khỏe không đảm bảo.

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top