Bố trí hợp lý cho không gian sống

Bố trí hợp lý cho không gian sống

Có một yếu tố có thể giúp làm thay đổi tâm trạng, sức khỏe, bầu không khí cùng cảm giác ấm áp và thoải mái của bạn trong không gian sống của mình: đó việc chiếu sáng ngôi nhà, tức là từ việc bố trí nguồn sáng nhân tạo đến việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.

Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc tìm cách nào đó thông minh để làm nổi bật ngôi nhà mình bằng các nguồn ánh sáng khác nhau, thì dưới đây là các chỉ dẫn bạn nên tham khảo.

+ Ánh sáng tự nhiên có thể thay đổi bạn và bầu không khí ngôi nhà bạn

Lần cuối cùng bạn bước vào nhà vệ sinh tối om và cảm thấy ấm áp, hạnh phúc là khi nào? Có lẽ câu trả lời là ‘xa xưa lắm rồi.” Ánh sáng tự nhiên cần thiết cho con người; và làn da, đôi mắt, mái tóc, trí óc và sức khỏe nói chung đều cần đến ánh sáng tự nhiên để khỏe mạnh. Cùng lúc, chính không gian ngôi nhà của bạn cũng trở nên xinh đẹp và nhận được nhiều ích lợi hơn nhờ ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn đang trú ngụ trong những khu vực tối tăm và ẩm thấp kia, và nó giúp tạo ra một môi trường sống mà ánh sáng nhân tạo, dù có được bố trí hợp lý đến đâu cũng khó lòng thay thế được.

+ Các căn phòng sáng sủa sẽ làm không gian sống của bạn trở nên rộng rãi hơn

Đối với những ai trong các bạn đang cố gắng làm cách nào đó để không gian nội thất của mình mang lại cảm giác rộng rãi hơn, thì các bạn nên nghĩ đến việc tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên vào nhà và tìm cách bố trí đèn chiếu sáng sao cho hợp lý hơn. Bạn nên xem xét sử dụng nhiều nguồn ánh sáng vào buổi chiều tối, tránh để một góc hay khu vực nào đó trong ngôi nhà phải chìm vào cảnh tối tăm. Kết hợp các nguồn ánh sáng từ đèn trần chiếu sáng chung cho cả ngôi nhà, đến đèn tường chiếu sáng một khu vực, hay đến các loại đèn dùng cho một sinh hoạt cụ thể nào đó, bạn sẽ làm cho không gian ngôi nhà mình đem lại cảm giác thoáng rộng hơn.

+ Bạn có thể thu được tối đa ánh sáng tự nhiên cho không gian với các kiểu thiết kế cửa sổ đa dạng

Đối với nhiều ngôi nhà, không phải việc bố trí các khung cửa sổ nằm gần kề nhau sẽ giúp tận dụng tối đa các nguồn sáng tự nhiên, nhưng vấn đề nằm ở từng khung cửa sổ ấy có được thiết kế phù hợp để đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian ngôi nhà một cách hiệu quả hay không. Bạn hãy nhìn vào cách trang trí cửa sổ hiện tại trong ngôi nhà bạn thử xem. Những bức rèm nặng nề, những chiếc màn rũ dày cộp, và các loại rèm vải nhiều lớp, tất cả những thứ này sẽ làm cho không gian bên trong ngôi nhà thiếu trầm trọng ánh sáng tự nhiên. Bạn hãy thử thay thế mà dùng các loại rèm vải có trọng lượng nhẹ tối đa như vải cotton hay vải lanh.

Ánh sáng tự nhiên có lợi cho sức khỏe trí óc và việc chữa bệnh

Nhiều gia chủ thường quên mất đi những ích lợi lớn lao về sức khỏe mà nguồn sáng tự nhiên có thể đem lại. Lúc nào đó, vào buổi sáng, bạn hãy thử bước ra ngoài trời và sưởi nắng một lát, sau đó trở vào bên trong ngôi nhà mà xem: nếu lúc đó cơ thể bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái, thì bạn nên cân nhắc cách nào đó để lấy ánh sáng nhiều hơn vào không gian ngôi nhà bạn.

Chọn những loại đèn chiếu sáng tốt nhất cho không gian nội thất

Hãy đi một vòng khắp ngôi nhà bạn vào các thời điểm khác nhau trong ngày để coi xem bạn và gia đình thường có những hoạt động nào ở mỗi khu vực hay căn phòng trong các sinh hoạt hằng ngày. Bạn có thể chọn bố trí các loại đèn chiếu sáng khác nhau cho từng khu vực, căn phòng tùy vào các sinh hoạt hằng ngày đó. Có thể bạn dùng đèn trần chiếu sáng chung cho các khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình, hoặc dùng đèn chiếu vào tường trong các hành lang, lối đi, hoặc đèn bàn ở giường ngủ, kệ đọc sách… Hãy chọn những kiểu đèn và cách chiếu sáng nào phù hợp với từng hoạt động đặc thù trong gia đình bạn.

Hãy dùng chậu cảnh trong nhà như cái cớ để phải đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà

Cây cối xanh tươi thường đi liền với cuộc sống xanh sạch và khỏe mạnh cho con người. Nếu được, bạn có thể bố trí cây cảnh, chậu cảnh trong phòng, tạm coi đó như cái cớ để bạn phải tìm cách đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng để chúng phát triển và để bạn hưởng cái xanh sạch tự nhiên trong ngôi nhà mình.

Ánh sáng tự nhiên là nguồn sáng tốt nhất giúp vừa làm đẹp không gian sống, vừa đem lại nhiều ích lợi lớn lao cho sức khỏe, tâm trạng và cuộc sống ấm áp thú vị nơi ngôi nhà thân yêu của mình. Bạn hãy thử áp dụng một số chỉ dẫn trên hoặc có thể có cách suy nghĩ sáng tạo nào đó để tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên vào không gian sống của mình nhằm đem lại một cuộc sống có chất lượng hơn ngay trong ngôi nhà mình.

Theo http://kienquoc.vn/

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top