Bố trí ánh sáng thế nào để có giấc ngủ sâu

Bố trí ánh sáng thế nào để có giấc ngủ sâu

Chức năng chính của phòng ngủ là để ngủ và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thực tế bây giờ phòng ngủ được tích hợp thêm những chức năng khác như: đặt góc làm việc trong phòng ngủ, là nơi đọc sách hoặc xem phim… Mỗi một sinh hoạt khác nhau thì yêu cầu về loại ánh sáng và độ chiếu sáng khác nhau. Vì thế, bạn phải hết sức lưu tâm và cân nhắc về hệ thống ánh sáng để đạt được hiệu quả tối ưu cho từng mục tiêu sử dụng, nhưng trước hết, đừng quên rằng, giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe trước khi bạn muốn làm bất cứ việc gì khác.

– Sự tác động của ánh sáng lên giấc ngủ của bạn không chỉ diễn ra khi bạn bắt đầu đi ngủ, mà nó còn để lại những tác động gián tiếp trong ngày, lúc bạn chưa đi ngủ. Tác động này đến từ ánh sáng tự nhiên. Mọi không gian trong nhà nói chung và phòng ngủ nói riêng đều rất cần ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho không gian có thêm năng lượng và sinh khí, giảm thiểu sự bịt bùng, ẩm mốc và ngột ngạt. Chính sự thông thoáng và đầy đủ ánh sáng mặt trời vào ban ngày sẽ giúp thanh trùng cho không gian phòng ngủ, mang lại nhiều thuận lợi hơn cho giấc ngủ sâu của bạn.

– Khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng ánh sáng dịu nhẹ: ánh sáng gián tiếp, ánh sáng vàng, loại phản chiếu lại hoặc khuyếch tán. Bởi khi sử dụng đèn quá sáng, năng lượng trong phòng sẽ tăng cao, cơ thể bạn sẽ được kích thích để tỉnh táo và năng động hơn, như thế thì khó lòng để bạn nghỉ ngơi và đi vào giấc ngủ. Tốt nhất là bạn nên sử dụng ánh sáng trung gian trên trần hay đèn áp tường. Cách chiếu sáng này sẽ tạo cho không gian phòng ngủ nhẹ nhàng, yên bình và ấm cúng. Khi hệ thống chiếu sáng hợp lý, giấc ngủ ngon chắc chắn sẽ tìm đến bạn.

– Bạn cũng cần lưu ý, cho dù hệ thống ánh sáng trong phòng bạn đã được điều chỉnh phù hợp nhưng không tránh khỏi trường hợp ánh sáng bên ngoài như đèn đường hoặc đèn nhà bên cạnh chói vào, điều này gây trở ngại không ít cho giấc ngủ sâu của bạn. Vì vậy, bạn nên sử dụng rèm cửa phù hợp để không bị ảnh hưởng bởi những ánh sáng đó.

– Ngoài ra, bạn cũng nên tập cho mình một phản xạ tốt với ánh sáng, đó là mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy làm một hoạt động nào đó để báo hiệu cho cơ thể biết là đã tới giờ nghỉ ngơi, chẳng hạn ngâm chân vào nước ấm, nghe một bản nhạc êm dịu, thả lỏng người trên giường, khép mắt lại, và dĩ nhiên là hạ độ chiếu sáng trong phòng và chuyển sang ánh sáng vàng. Theo ánh sáng lờ mờ đó, bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.

kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top