Bí quyết tạo giấc ngủ ngon cho bé

Bí quyết tạo giấc ngủ ngon cho bé

Một căn phòng dành cho bé với đầy đủ các chức năng làm nơi nghỉ ngơi, học tập và vui chơi của bé, thì nên được bố trí như nào là tốt nhất?

Giấc ngủ ngon sẽ giúp bé đảm bảo sức khỏe để học tập, vui chơi và phát triển lành mạnh.

Không gian ngủ

Hiện nay, các gia đình thường thiết kế một căn phòng riêng đa chức năng dành cho bé. Với một không gian nhỏ với nhiều chức năng như thế bạn cần phải biết cách bố trí khoa học và hợp lý, bạn cần tạo một không gian thông thoáng và rộng rãi giúp bé cảm thấy thoải mái trong căn phòng của mình.

Bố trí nội thất trong phòng và các phụ kiện trang trí theo một chủ đề mà trẻ yêu thích để trẻ luôn cảm thấy ấm áp và yên tâm khi ngủ trong phòng của mình. Nên trang trí phòng trẻ theo các chủ đề về thiên nhiên, về thế giới cổ tích hay các nhân vật hoạt hình…

Giường ngủ

Giường ngủ là chìa khóa quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ ngon của bé. Bạn cần bố trí một chiếc giường đệm thoải mái, chiếc chăn ấm áp và nhiệt độ trong phòng thích hợp để bé có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Bạn có thể chọn thêm chiếc màn khung cho giường trẻ. Màn khung không chỉ tạo nét đẹp nhẹ nhàng và đáng yêu cho không gian phòng ngủ, giúp bé yêu tránh được muỗi và các loại côn trùng khác để có được giấc ngủ sâu, an toàn mà còn rất tiện lợi khi sử dụng.

Bạn nên chọn kiểu giường nhỏ nhắn, có thanh chắn xung quanh để đảm bảo sự an toàn cho giấc ngủ của trẻ. Điều đó cũng góp phần tạo nên một bầu không khí thân thiện cho phòng ngủ.

Ánh sáng

Bạn có thể giúp con dễ đi vào giấc ngủ bằng cách để đèn ngủ có ánh sáng mờ. Nếu bé không sợ bóng tối thì tốt hơn là tắt đèn trong phòng cho bé, như thế bé sẽ có giấc ngủ sâu hơn.

Nếu bé sợ bóng tối, bạn nên chọn loại đèn ngủ có màu xanh mát dịu hoặc màu vàng ấm áp giúp trẻ bớt đi cảm giác sợ hãi khi ở một mình.

Góc học tập

Khu vực học tập nên có một khoảng cách nhất định với giường ngủ. Điều đó sẽ tạo cho trẻ thói quen tập trung học tập và ngủ đúng giờ giấc. Nếu bàn học đặt sát giường sẽ làm bé dễ buồn ngủ, khi học cũng mất tập trung và hay ngủ gật, khi ngủ cũng không được ngon giấc.

Nơi vui chơi

 

Khi thiết kế phòng trẻ, các bậc phụ huynh thường dành ra một khoảng tạo nơi vui chơi giải trí ngay trong phòng cho bé. Tuy nhiên, không nên để khu vực vui chơi gần giường ngủ bởi điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của con bạn. Những màu sắc tươi sáng, hình dạng phong phú của các loại đồ chơi sẽ làm cho trẻ khó ngủ hơn.

Thùy Linh

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top