Ba yếu tố tạo nên khác biệt khi thiết kế nhà tắm bạn không nên bỏ qua

Ba yếu tố tạo nên khác biệt khi thiết kế nhà tắm bạn không nên bỏ qua

Thiết kế phòng tắm là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng thêm giá trị cho ngôi nhà. Với ý nghĩ đó, Focus sẽ mang đến cho bạn ba yếu tố tạo nên sự khác biệt trong việc sửa sang phòng tắm. Tập trung vào những thứ này chắc chắn bạn sẽ kết thúc với một sản phẩm cuối cùng mà bạn đã yêu thích trong nhiều năm qua.

Bố cục

Bố cục là một phần quan trọng của quá trình thiết kế hoặc tu sửa. Nếu bạn quyết định thay đổi bố cục từ cấu trúc hiện tại của nó, thì đây có thể sẽ là một trong những phần đắt nhất của toàn bộ quá trình tu sửa. Mặt khác, đây là một trong những khía cạnh ít có khả năng bị thay đổi nhất nếu bạn không thích kết quả cuối cùng. Do đó phải thực hiện bước này trong quy trình một cách kỹ lưỡng nhất. Để làm như vậy, bước đầu tiên là suy nghĩ về chức năng phòng tắm hiện tại tốt như thế nào.

Bạn có thể dễ dàng di chuyển với các thói quen hàng ngày của mình một cách dễ dàng hay có những khu vực nhất định mà bạn cần đạt được sự tiện nghi nhất. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra một bố cục có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu cùng một lúc hoặc không có đủ không gian lưu trữ phù hợp với nhu cầu của cả gia đình. Dù vấn đề của bạn là gì thì hãy chắc chắn thực hiện các phép đo cho không gian hiện tại một cách chính xác. Sau đó, mang những ghi chú và số đo này đến với Focus để Focus có thể hướng dẫn bạn đưa ra lựa chọn để giải quyết các vấn đề không gian hiện tại.

Ánh sáng

Ánh sáng thường là một trong những thành phần bị bỏ qua nhất của quá trình tu sửa, tuy nhiên nó cũng là một trong những điều quan trọng nhất. Chỉ cần nghĩ về việc khó khăn như thế nào để hoàn thành các công việc chải chuốt hàng ngày như cạo râu hoặc trang điểm mà không có nguồn sáng thích hợp. Để đạt được điều đó, bạn cần đảm bảo ánh sáng và đây cũng là ưu tiên hàng đầu khi thực hiện dự án này.

Có ba loại ánh sáng chính mà bạn có thể sử dụng và lý tưởng nhất cho phòng tắm của mình bao gồm:

•       Ánh sáng cho môi trường xung quanh:  Còn được gọi là ánh sáng chung, ánh sáng xung quanh lấp đầy phần lớn phòng tắm và cho phép bạn di chuyển xung quanh một cách an toàn. Nó thường đến từ đèn trần, ánh sáng lõm hoặc đồ đạc treo tường.

•       Điểm nhấn:  Ánh sáng nhấn được sử dụng để làm nổi bật một tiêu điểm cụ thể, chẳng hạn như vòi hoa sen hay gương. Đèn hình học, đèn treo tường hoặc đèn chiếu sáng âm tường là những dạng phổ biến, và tính năng điều chỉnh độ sáng thường được sử dụng trên các thiết bị này để cung cấp ánh sáng phù hợp với tâm trạng.

•       Ánh sáng nhiệm vụ: Như tên của nó cho thấy, đèn nhiệm vụ được sử dụng để hỗ trợ bạn hoàn thành một hoạt động cụ thể. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ một chiếc gương được chiếu sáng đến một chiếc đèn treo trên bồn tắm.

Các vật liệu

Mặc dù lựa chọn vật liệu để sử dụng là một cân nhắc quan trọng cho bất kỳ dự án tu sửa nào, nhưng các vật liệu bạn chọn cho việc tu sửa phòng tắm thậm chí còn quan trọng hơn bởi vì chúng chiếm phần lớn tiềm năng về chức năng và thẩm mỹ của căn phòng. Khi bạn lên kế hoạch tu sửa, thường bạn sẽ muốn chọn vật liệu cho các khu vực sau:

•       Sàn nhà

•       Mặt bàn

•       Tủ

•       Đồ đạc tắm

•       Backsplashes

•       Chống thấm

•       Thắp sáng

•       Tính năng đặc biệt

 Đối với mỗi khu vực hãy để các kỹ sư thiết kế nội thất tư vấn thật kỹ, sau đó chọn cho mình một ý tưởng thiết kế phù hợp nhất. Từ đó bạn có thể chọn ra những vật liệu phù hợp cho nhà mình.

Hãy luôn nhớ cân nhắc về ngân sách của mình khi bắt đầu đổi mới diện mạo của phòng tắm nhà mình nhé. Và hãy liên hệ với Focus ngay nếu bạn cần được tư vấn kỹ càng hơn về nội thất trong nhà. Đừng quên cập nhật những bài viết mới từ fanpage và website của Focus để biết thêm nhiều thông tin chi tiết mới nhất nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

1 thought on “Ba yếu tố tạo nên khác biệt khi thiết kế nhà tắm bạn không nên bỏ qua”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top