9 Cách Sắp Xếp Bếp Gọn Gàng

9 Cách Sắp Xếp Bếp Gọn Gàng

Bạn biết bao nhiêu cách sắp xếp cho căn bếp của mình trở nên gọn gàng và sạch sẽ? Hôm nay DOOL sẽ hướng dẫn bạn 9 cách làm cho căn bếp của mình trở thành nơi mà bạn trở nên rất gắng bó.

1. Nguyên tắc số 1 để có một nhà bếp ngăn nắp là phải bố trí các vật dụng ở nơi mà bạn cần dùng đến. Hãy đặt dĩa gần bàn ăn, ly gần tủ lạnh, dao và thớt gần nơi bạn cắt thức ăn.

2. Nếu bạn nướng thức ăn, hãy tạo một khu vực riêng cho việc này. Cất những dụng cụ nướng ở cùng một chỗ.

3. Dọn và sắp xếp tủ lạnh và tủ đông. Bảo dưỡng nhanh mỗi tuần một lần vào ngày dọn dẹp. Hãy bỏ đi những vật mà bạn không sử dụng đến.

4. Cất đi những vật dụng thừa. Ví dụ, những vật dụng sử dụng theo mùa như đĩa phẳng và những loại đĩa dùng vào ngày lễ nên cất ở tầng hầm hoặc gác mái. Trừ khi bạn có một nhà bếp thật rộng, không thì tốt nhất là nên cất các vật dụng ít được dùng đến.

5. Bạn thật sự cần sử dụng bao nhiêu cái ly? Hãy để đúng số ly mà bạn thường dùng (ly, đĩa, ly rượu), và cất những cái khác ở nhà kho.

6. Đọc kỹ sách nấu ăn và giữ lại trong bếp những thứ bạn thường dùng. Có thể cất những sách dạy nấu ăn theo mùa cùng với bộ đồ ăn dành cho ngày lễ. Những thứ khác có thể cất ở nơi khác hoặc đem cho.

7. Đây là một việc làm khó khăn. Nếu có những món đồ bạn không cần dùng đến mỗi ngày, hãy cất chúng khỏi các quầy. Nhiều người trong chúng ta cứ phàn nàn không có đủ không gian nấu nướng do chúng ta chất đầy ở đó những thứ chúng ta thậm chí không dùng đến.

8. Dạo qua tất cả các gian hàng bán giá để đồ và ngăn kéo để chọn đúng loại phù hợp nhất với các vật dụng trong bếp của bạn. Bạn sẽ thể lựa chọn thoải mái ở những cửa hàng bán đồ gia dụng trong nước.

9. Hãy đặt một chạn thức ăn nhỏ đâu đó trong nhà để đặt các lọ súp, cà phê và các thứ cần thiết khác. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi mua sỉ hoặc vào thời điểm giảm giá và bạn sẽ tiết kiệm được không gian trong nhà bếp. Có thể dễ dàng biến một chiếc tủ nhỏ thành một chạn thức ăn. Một khi bạn đã có chạn thức ăn này, bạn sẽ không bao giờ muốn thiếu nó nữa.

Theo Afamily
Ảnh: Internet

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top