10 mục tiêu cho vợ chồng trong năm mới

10 mục tiêu cho vợ chồng trong năm mới

Để một năm sắp tới luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười trong mái ấm, vợ chồng hãy dành một ngày cuối năm để thảo luận và vạch ra những mục tiêu vừa lợi ích cho mỗi cá nhân, vừa giúp cuộc sống vợ chồng gắn bó và bền vững hơn.

1. Dù có bận rộn đến mức nào, mỗi tuần, hãy dành một buổi tối riêng tư, thân mật bên nhau trong căn phòng ngủ ấm áp để trao nhau những lời nói, cử chỉ ngọt ngào, yêu thương. Điều này hết sức cần thiết để nuôi dưỡng cảm xúc cho đời sống vợ chồng.

Chuẩn bị không gian phù hợp cho những giây phút nồng nàn bên nhau

2. Ngoài những mục tiêu cá nhân, hãy cùng nhau viết ra những mục tiêu chung và cùng lên kế hoạch thực hiện. Ví dụ: cải thiện bầu khí gia đình, lập quĩ tiết kiệm, chơi thể dục thể thao đều đặn… Dựa trên những mục tiêu đó, viết ra kế hoạch hành động cụ thể và thực hiện mỗi ngày.

Viết ra những việc cần thực hiện trong ngày nhằm giúp đạt mục tiêu

3. Tạo thói quen đọc sách và duy trì hoạt động này cùng nhau. Cùng tìm hiểu, nghiên cứu và học hỏi về những phương pháp dạy dỗ, giáo dục con cái; hay về những chủ đề giúp thăng tiến trong hôn nhân.

Nên tạo thư viện sách nhỏ trong nhà

4. Duy trì bữa cơm gia đình ít nhất 2 lần/tuần, chí ít thì cũng phải 1 lần trong tuần, đừng để bếp và phòng ăn trong nhà nguội lạnh. Nếu được, hãy cùng nhau vào bếp.

Luôn giữ ấm căn bếp bằng những bữa ăn xum quầy bên nhau

5. Vợ chồng thay nhau dành thời gian để chơi với con một cách trọn vẹn. Vào những dịp quan trọng của con, vợ chồng hãy sắp xếp thời gian để cùng có mặt bên con. Nghiêm túc với những lời hứa với con.

6. Cả nhà cùng đi du lịch ít nhất 1 lần trong năm. Đây là dịp để nghỉ ngơi, thư giãn, thay đổi bầu khí và cũng là dịp ghi dấu những kỷ niệm cùng nhau.

7. Duy trì những buổi sinh hoạt gia đình để kéo mọi người lại gần nhau hơn. Nên chọn những hoạt động giúp nuôi dưỡng cảm xúc, hoặc những hoạt động giúp khám phá thiên hướng và tài năng của con bạn.

Khuyến khích con thể hiện năng khiếu

8. Cả nhà cùng làm từ thiện. Đây là cách giúp gia đình bạn thấy cuộc sống mình có ích hơn, có giá trị hơn khi biết chìa tay ra với những người khó khăn, chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình.

9. Mỗi tháng, hãy chọn một buổi cả nhà cùng nhìn lại chặng đường đi tới mục tiêu của từng cá nhân và mục tiêu chung của gia đình, xem mình đã đi đến đâu trong hành trình chinh phục mục tiêu, đâu là thành quả đáng ghi nhận và phát huy, đâu là điểm cần thay đổi hoặc điều chỉnh.

10. Không quên chọn ra những ngày tổng vệ sinh và trang trí lại nhà cửa trong những dịp đặc biệt trong năm, hoặc những dịp đặc biệt của gia đình. Luôn sáng tạo và đổi mới không gian sống sẽ mang lại cho cả gia đình bạn những cảm xúc mới mẻ, và bạn sẽ cảm nhận được sắc màu và sự phong phú cuộc sống.

Theo kienquoc.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VN 

NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI HÔM NAY

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on telegram
Telegram
FOCUS INTERIOR

FOCUS INTERIOR

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Focus dành cho khách hàng quan tâm và cần đơn vị

Scroll to Top